Arsenal dự kiến sẽ sớm trải qua nhiều biến động mạnh mẽ về mặt lực lượng, trong bối cảnh hàng loạt nhiệm vụ đang chờ HLV Mikel Arteta giải quyết. Bên cạnh công cuộc nâng cấp đội hình bằng các tân binh chất lượng, Arteta cũng cần phải thanh lý những ‘người thừa’ khỏi câu lạc bộ để cắt giảm quỹ lương, và đồng thời là củng cố ngân sách chuyển nhượng. 

Một trong số những cái tên có khả năng rời khỏi Emirates cao nhất là Bernd Leno, người đã đánh mất suất đá chính vào tay Aaron Ramsdale. Và hiển nhiên, với việc thủ thành Matt Turner đang trên đường đến Arsenal, Pháo thủ cũng chẳng còn lý do gì để giữ chân thủ thành người Đức. Hiện tại, Leno được cho là đang tiến hành đàm phán với Fulham.

Trong một cuộc trao đổi với Sport BILD mới đây, người đại diện của Leno – Joannis Koukoutrigas, đã công khai xác nhận thông tin này. Football London dẫn lời Koukoutrigas:

Mikel Arteta says Arsenal must improve decision-making in playing out from the back after Bernd Leno error - Bóng Đá

 Leno sắp sửa rời Arsenal. 

“Đúng vậy, Fulham đang rất nỗ lực để có được Leno. Họ rất chuyên nghiệp. Một số câu lạc bộ khác cũng vậy, và điều đó đã cho thấy vị thế của Leno. Như tôi đã nói, đối với tôi anh ấy là số 1 ở Arsenal, và chúng tôi vì thế cũng rất thoải mái về tình hình hiện tại.”

“Leno là một thủ môn của đội tuyển quốc gia Đức, người đã luôn thể hiện tốt ở Arsenal và là một cầu thủ có tính đồng đội cao.”