Bồ Đào Nha đã giành vị trí đầu bảng H sau chiến thắng trước Những ngôi sao đen, khi Uruguay với Hàn Quốc chia điểm ở trận hòa bế tắc trước đó. Tuy nhiên, nếu Diogo Costa kém may mắn hơn, có lẽ cục diện của bảng đấu này đã khác đi.

 - Bóng Đá

  Inaki Williams của Ghana rất tinh quái.

Ở phút 90+9, tỷ số đang là 3-2 nghiêng về Bồ Đào Nha, và trận đấu còn vài giây, tiền đạo Inaki Williams của Ghana lẻn ra phía sau Diogo Costa khi thủ môn Bồ Đào Nha này giao bóng. Williams đã cướp được bóng, nhưng lại bị trượt chân và không thể tung ra cú dứt điểm như ý. Sau đó, hậu vệ Ruben Dias của Man City kịp thời lui về hóa giải, trước khi một tiền đạo khác của Ghana lao tới.

 - Bóng Đá

 Diogo Costa suýt ném bay 3 điểm của Bồ Đào Nha nếu Williams không bị trượt chân.

Nói về vụ việc, Roy Keane nhận xét: “Rõ ràng tiền đạo này rất, rất thông minh, nhưng với tư cách là một thủ môn, bạn phải lưu ý. Các thủ môn phải quan sát liên tục qua 2 vai họ, những Costa thì không, và chỉ vì cú trượt chân mà Ghana không gỡ hòa được.

Costa đã rất may mắn, cậu ấy đã thoát khỏi bàn thua tai hại. Nhưng cậu ấy là một thủ môn trẻ, bạn sẽ học hỏi được từ những sai lầm này ngay cả khi thoát khỏi ‘tai nạn’. Tôi không nghĩ cậu ấy sẽ lặp lại điều này.”

Theo Xe Và Thể Thao