Lewandowski nói về giải thưởng FIFA The Best 2021

Mới đây, FIFA đã thông báo về việc áp dụng các quy định mới liên quan đến các hợp đồng cho mượn trên thị trường chuyển nhượng, bắt đầu có hiệu lực từ năm 2024.

Kể từ tháng 7 năm 2022, các câu lạc bộ sẽ chỉ có  cho mượn và được cho mượn cùng một lúc tối đa 8 cầu thủ. Từ tháng 7 năm 2023, con số này sẽ giảm xuống 7, trước khi giới hạn cho mượn được đặt ở mức 6 cầu thủ trong một kỳ chuyển nhượng kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2024.

FIFA to introduce new loan regulations - Bóng Đá

 FIFA ban hành điều luật cho mượn mới.

Tuy nhiên, các giới hạn sẽ không áp dụng cho các cầu thủ do câu lạc bộ đào tạo cũng như những tài năng dưới 21 tuổi. Ở cấp độ trong nước, các hiệp hội thành viên của FIFA sẽ được cấp thời hạn ba năm để thực hiện các quy tắc.

Ngoài ra, xung quanh việc cho mượn, các đội bóng cũng chỉ được thực hiện tối đa 3 bản hợp đồng đến và đi ở cùng một đội “đối tác”. 

FIFA tin tưởng rằng, điều luật mới sẽ đảm bảo đủ các tiêu chí giúp các cầu thủ trẻ phát triển, thúc đẩy sự cạnh tranh công bằng hơn giữa các câu lạc bộ, đồng thời ngăn chặn việc các câu lạc bộ tích trữ nhiều tài năng trong đội hình.

Ban đầu quy định dự kiến sẽ được thực hiện trước mùa giải 2020-21 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19. Những thay đổi này là một phần của cuộc cải cách rộng rãi hơn đối với hệ thống chuyển nhượng mà FIFA đã khởi xướng vào năm 2017.