FIFA đã xác nhận những người hâm mộ đội mũ có màu cầu vồng sẽ được phép vào sân Cymru trong trận đấu với Iran. Các địa điểm khác cũng được hướng dẫn tuân theo các quy định đã được thống nhất“, Liên đoàn bóng đá xứ Wales (FAW) ra tuyên bố sau cuộc họp với ban tổ chức World Cup 2022.

Trước đó, FAW đã có cuộc họp khẩn với ban tổ chức giải đấu, sau khi các nhân viên và người hâm mộ đội tuyển này bị tịch thu mũ và nhiều phụ kiện màu cầu vồng trước trận mở màn giữa xứ Wales và tuyển Mỹ, Guardian đưa tin.

Liên đoàn yêu cầu FIFA và giới chức Qatar giải trình về việc các nhân viên an ninh bắt cổ động viên cởi bỏ các món đồ có màu cầu vồng nếu muốn vào sân Ahmah bin Ali.

Xứ Wales là một trong những đội tuyển đã phải “quay xe”, không cho phép đội trưởng mang băng thủ quân OneLove ra sân, sau khi FIFA cảnh báo sẽ có biện pháp trừng phạt.

FIFA trấn an xứ Wales - Bóng Đá

Các cổ động viên xứ Wales sẽ được phép đội mũ cầu vồng trong trận đấu giữa xứ Wales và Iran. Ảnh: Sky Sport. 

Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá xứ Wales Noel Mooney chỉ trích việc FIFA về việc cấm băng OneLove. “Chúng tôi được thông báo rằng đây sẽ là một kỳ World Cup thực sự hòa nhập, thân thiện và ấm áp. Đó không phải là những gì tôi đã thấy“, ông nói.

Hôm 22/11, FAW nói rằng “vô cùng thất vọng” sau khi các cổ động viên bị ép phải bỏ mũ cầu vồng. Liên đoàn cho biết những chiếc mũ này được tạo ra với sự hợp tác của FAW, theo Sky Sport.

Xứ Wales đã thể hiện sự ủng hộ với cổ động viên bằng việc treo các lá cờ cầu vồng tại câu lạc bộ thể thao Al Sadd, nơi tập luyện của đội tuyển.

Theo Xe Và Thể Thao