Tối nay, Manchester City sẽ hành quân đến Emirates chạm trán Arsenal. Đội chủ nhà không thể nhận được chỉ đạo trực tiếp từ HLV Mikel Arteta trên sân, do nhà cầm quân Tây Ban Nha không may dính COVID.

Trả lời phỏng vấn BT Sport, HLV Pep Guardiola nhận xét về Pháo thủ và trợ lý cũ: “Có thể lúc này, chúng tôi sắp đối đầu 1 trong những đội bóng hay nhất Premier League đạt phong độ cao nhất. Arsenal vẫn đang chơi với sơ đồ tứ vệ. Họ có sự ổn định, sức mạnh thể chất và chất lượng ở các pha xử lý trong không gian hẹp. Đây sẽ là 1 trận cầu thật sự khó khăn.”

Manchester City facing best Arsenal team since I came to England – Pep Guardiola - Bóng Đá

 Arteta đang phải cách ly điều trị.

“Tôi sẽ nói Mikel có lẽ là người quan trọng nhất mà họ có. Tôi biết tầm ảnh hưởng, các ý tưởng và cá tính của cậu ấy, để làm những gì tốt nhất dành cho đội bóng lẫn CLB. 

Điều quan trọng nhất là Mikel giữ sức khỏe, phục hồi và sớm trở lại băng ghế chỉ đạo cũng như các buổi tập. Tuy nhiên tôi cũng biết chính xác Arsenal sẽ thi đấu thế nào, dù cho có hay không có Mikel. Kể từ ngày tôi đến Anh, đây là Arsenal hay nhất mà tôi từng chứng kiến qua 6 mùa giải. 

Dù vậy trận cầu này cũng là 1 cơ hội lớn để Man City duy trì khoảng cách và nối dài mạch chiến thắng.”

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Mikel Arteta tại Arsenal: