Ban thường trực VFF và Hội đồng HLV Quốc gia đã chọn nhà cầm quân sinh năm 1974 làm tân thuyền trưởng U23 Việt Nam sau SEA Games 31.

Ông Gong đang làm trợ lý ở CLB Seoul E-Land ở giải K.League. HLV Gong có bằng AFC loại A và đang theo học lớp AFC Pro. Ông từng là cựu HLV tuyển U23 Hàn Quốc.

 - Bóng Đá

HLV Gong Oh-kyun khi còn làm việc cho LĐBĐ Indonesia cùng ông Shin Tae-yong. Ảnh: PSSI.

Đáng chú ý, ông Gong từng dẫn dắt U20 Indonesia và làm trợ lý cho ông Shin Tae-yong, HLV trưởng tuyển Indonesia từ 2020.

Vượt qua 10 ứng viên đồng hương khác, nhà cầm quân 48 tuổi giành chiến thắng khi đáp ứng được nhiều yêu cầu cơ bản như bằng cấp, kinh nghiệm huấn luyện ở Đông Nam Á và là người Hàn Quốc.

Ông Gong sẽ bắt tay ngay vào công việc từ SEA Games 31 với vai trò là trợ lý. Sau đó, ông Park sẽ bàn giao dần công việc đến khi kết thúc Đại hội thể thao Đông Nam Á 2022. Ông Park chuyển sang làm cố vấn ở U23 và chỉ dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Ông Gong sẽ chính thức dẫn dắt U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á ở Uzbekistan và ASIAD 2022 ở Trung Quốc. Thời hạn hợp đồng của ông không được tiết lộ nhưng có thể là 2 năm.

Công ty quản lý của HLV Park Hang-seo đã dành nhiều thời gian tìm kiếm, thẩm định hồ sơ để trình cho VFF xem xét. Trong danh sách ứng viên có cả ông Park Choong-kyun hay vừa qua là HLV Kim Gil-sik.

VFF sẽ sớm công bố tân HLV U23 Việt Nam trong thời gian tới. Hai bên sẽ sớm có buổi ký hợp đồng chính thức sau khi đạt các thỏa thuận cá nhân.

Theo Xe Và Thể Thao