Liverpool vừa xác nhận rằng Pepijn Lijnders đã được trả kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, điều này càng ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của câu lạc bộ cho trận đấu với Arsenal tại League Cup vào giữa tuần này. Do đó, cuộc họp báo dự kiến trước trận đã bị hủy bỏ.

Vị trợ lý người Hà Lan này đã phải xử lý các nhiệm vụ truyền thông thay cho Jurgen Klopp, tuy nhiên, Lijnders đã ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính, có nghĩa là anh cũng phải tiến hành cách ly. Trợ lý 38 tuổi đã dẫn dắt Liverpool trong trận hòa cuối tuần trước Chelsea.

Không có nhiều CLB như thế này - người hùng thầm lặng Liverpool chia sẻ - Bóng Đá

 2 HLV chính của Liverpool đều phải cách ly.

Kết quả kiểm tra của Lijnders được đưa ra cùng với một số trường hợp nghi ngờ dương tính khác của CLB, khiến buổi tập gần nhất đã bị hủy bỏ. Do sự bùng phát của dịch bệnh và các chấn thương khác được ghi nhận trong đội, câu lạc bộ đã nộp đơn lên EFL xin hoãn trận đấu với Arsenal và vẫn đang đợi xem xét.

Đây là lần đầu tiên Liverpool được dự bán kết League Cup sau 5 năm, là cơ hội để họ giành danh hiệu ở mùa giải 2021/2022, giai đoạn mà họ bị hụt hơi ở đường đua Premier League. Trước Liverpool, các đội bóng như Tottenham, Manchester United đã phải hoãn thi đấu vì có nhiều ca bệnh.

Jurgen Klopp nói về tình hình dịch bệnh ở Liverpool: