Djed Spence của Middlesbrough đã thi đấu dưới dạng cho mượn ở Nottingham Forest vào mùa giải vừa rồi. Anh góp phần giúp đội bóng này thăng hạng lên Premier League. Sau 42 trận ra sân tại Championship, hậu vệ phải này đóng góp 2 bàn và 5 kiến tạo. Do đó, Spence là ‘kèo phải’ xuất sắc nhất Championship vào mùa giải năm ngoái.

Spence còn hợp đồng với Middlesbrough đến năm 2024 nhưng phong độ xuất sắc của cầu thủ 21 tuổi có thể khiến anh nghĩ về bến đỗ lớn hơn. Arsenal là một trong những đội bóng lớn muốn chiêu mộ ngôi sao sinh năm 2000 nhưng Pháo thủ sớm nhận gáo nước lạnh từ mục tiêu của mình.

Cụ thể, theo The Athletic, tuyển thủ U21 Anh ưu tiên đầu quân cho Tottenham Hotspur của Antonio Conte. Cơ hội chơi bóng tại Champions League dưới thời Conte được cho là sức hút lớn đối với một cầu thủ chuyển đến sân vận động Riverside vào năm 2018.

 Spence muốn rời CLB chủ quản để chuyển đến Tottenham ngay trong mùa hè này.

Spurs được tiết lộ đang đàm phán với Middlesbrough mặc dù đôi bên chưa thông qua bất cứ thỏa thuận nào. Nếu Tottenham chốt xong thương vụ này, Spence sẽ là tân binh thứ 3 của đội bóng.

Trước đó, Gà trống đã hoàn tất thương vụ Ivan Perisic theo dạng chuyển nhượng tự do. Ngoài ra, Tottenham vừa được xác nhận sắp chiêu mộ thành công Yves Bissouma của Brighton & Hove Albion.