Tiếp đón Manchester City, Arsenal đã tạo ra 1 màn trình diễn ấn tượng trong hiệp 1, bất chấp không có HLV Mikel Arteta trên băng ghế chỉ đạo. Nhà cầm quân Tây Ban Nha dương tính với COVID-19 và phải cách ly điều trị.

Thế trận tốt giúp Pháo thủ có được bàn mở tỷ số do công Bukayo Saka. Đáng tiếc đội chủ nhà lại không thể bảo toàn thành quả dẫn trước trong hiệp 2. 

Phút 57, Riyad Mahrez san bằng cách biệt cho Citizens trên chấm penalty và chỉ 2 phút sau, Gabriel đã bị truất quyền thi đấu. Chơi thiếu người, Arsenal ôm hận bởi bàn ấn định chiến thắng 2-1 của Rodri vào phút 90+3.

Rodri:

 Rodri kết liễu Pháo thủ.

Qua trang chủ CLB, Rodri thừa nhận Arsenal đã chơi tốt: “Chúng tôi đã gặp khó khăn trong hiệp 1 nhưng kiểm soát và thể hiện lối chơi sở trường nhiều hơn trong hiệp 2. Arsenal đã chơi 1 trận tuyệt vời nhưng Man City đã thể hiện cá tính của nhà vô địch.”

“Những năm qua, chúng tôi đã học được rằng phải luôn dâng cao bất kể chuyện gì xảy ra. Man City không có 1 trận cầu tuyệt vời nhưng đã nỗ lực, không bao giờ lùi lại và luôn nghĩ chiến thắng là điều khả thi.

Tôi đã ghi bàn thắng sau phút 90. Tôi thậm chí chẳng biết mình làm gì trong vòng cấm, thật điên rồ khi Laporte cũng ở đó. 3 điểm nữa mang ý nghĩa quan trọng với chúng tôi.”

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Mikel Arteta tại Arsenal: