Robert Lewandowski công khai ý định chia tay Bayern Munich sau khi chiến dịch 2021/22 khép lại. Hai bên đã tiến hành đàm phán về 1 bản hợp đồng mới, nhưng không đạt được tiếng nói chung. Ngôi sao người Ba Lan muốn nhận được giao kèo dài hạn, trong khi Hùm xám lại đề xuất gia hạn theo từng năm một, bởi Lewy đã 33 tuổi.

Cựu sao Dortmund và BLĐ Bayern không ngần ngại chỉ trích nhau trước truyền thông, khiến mối quan hệ giữa đôi bên trở nên tệ đi. Một số đội bóng lớn tại châu Âu vì vậy đã nhân cơ hội này vào cuộc lôi kéo Lewandowski. Với đẳng cấp đã được khẳng định, tuyển thủ Ba Lan vẫn sẽ là sự bổ sung chất lượng cho bất kỳ CLB nào sở hữu anh.

Robert Lewandowski 'afraid of Chelsea move' - Bóng Đá

 Lewandowski được nhiều ông lớn săn đón. 

Man Utd và Chelsea là 2 đội bóng tại Premier League dành sự quan tâm đến chân sút sinh năm 1988. Tuy nhiên Lewy phớt lờ 2 ông lớn nước Anh và đợi động thái từ Barcelona. Mới đây, người đại diện cũ của Lewandowski – Cezary Kucharski tiết lộ lý do tiền đạo 33 tuổi sẽ không chuyển đến xứ sở sương mù: “Tôi luôn nghe Lewandowski đưa ra lời giải thích trẻ con rằng ở Anh trời mưa rất nhiều.

Nhưng tôi nghĩ lý do thực sự là anh ấy không cho rằng mình có thể làm việc hiệu quả như ở Đức. Robert thực sự sợ điều đó.