Mùa Hè năm nay, cả Manchester United lẫn Arsenal đều có ý định nâng cấp hàng thủ bằng mổ bản hợp đồng chất lượng. Đáng chú ý, hiện 2 đội bóng hàng đầu Premier League đang có kế hoạch chiêu mộ những mục tiêu khác nhau đến từ Ajax.

Với Man Utd, HLV Erik Ten Hag đánh giá Jurrien Timber là mục tiêu chủ chốt của mình, trong khi Arsenal đã chính thức gửi đề nghị hỏi mua Lisandro Martinez. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ Fabrizio Romano, Ajax hoàn toàn không có ý định bán đi 2 ngôi sao này.

Manchester United manager Erik ten Hag eyeing Ajax raid for Lisandro Martinez - Bóng Đá

 Ajax không muốn chia tay Martinez và Timber. 

Thông qua trang twitter cá nhân, ký giả người Ý cho biết:

“Về tình hình của Jurrien Timber, vẫn chưa có thông tin gì đến từ phía cầu thủ tới Ajax về tương lai của cậu ấy – Ajax sẽ đề nghị một hợp đồng mới cho Timber như đã báo cáo vào tháng 5, họ vẫn đang chờ quyết định cuối cùng của cậu ấy.”

“Tất nhiên, Ajax KHÔNG có ý định bán đi cả Timber lẫn Lisandro Martinez.

Với Man Utd, họ vẫn còn một mục tiêu dự phòng khác cho vị trí trung vệ nếu để mất Timber là Pau Torres. Dự kiến, thương vụ này sẽ khiến đội chủ sân Old Trafford tiêu tốn khoảng 50-60 triệu euro. Trong khi đó, lời đề nghị 30 triệu euro mà Arsenal gửi đến cho Martinez đã bị Ajax từ chối, và chưa rõ liệu Pháo thủ có đang dự tính ‘kế hoạch B’ cho thương vụ này hay không.