Theo quan điểm đến từ Teddy Sheringham, sự khắc nghiệt của Premier League có thể mang đến một cú sốc cho cả Frenkie De Jong lẫn HLV Erik Ten Hag. Trao đổi với Lord Ping, huyền thoại của Manchester United chia sẻ (dẫn lời bởi Metro):

“Có một công tác tuyển dụng lớn ở Manchester United. Erik ten Hag cần thu hút những cầu thủ có cá tính phù hợp và hiểu được những thách thức khi chơi bóng ở Premier League.”

“Ten Hag sẽ tìm những cầu thủ này ở đâu? Tôi đang thấy tin đồn về Frenkie De Jong. Cậu ấy chưa từng chơi bóng ở Premier League và hiện đang khoác áo Barcelona, một đội bóng luôn được dự đoán sẽ đánh bại mọi đối thủ của mình.”

 - Bóng Đá

 De Jong liệu có gặp khó khăn với quá trình thích nghi tại Premier League? 

“Trong suốt mùa giải, nhiều đội bóng không chiến đấu hết mình khi đụng độ Barcelona. Điều này không xảy ra ở Premier League – mỗi trận đấu đều là một trận chiến.”

“Tốc độ và chất lượng của giải đấu có thể là một cú sốc đối với hệ thống của Ten Hag và một cầu thủ như De Jong. Man United có thể sẽ lại trải qua một mùa giải hỗn loạn nữa vào năm sau.”

“Man United cần được bổ sung ở khắp mọi vị trí trên sân. Đặc biệt là tiền vệ trung tâm, tiền đạo cắm và hai hành lang cánh.”

“Bạn cần những cầu thủ với cá tính đúng đắn, đánh giá cao tầm quan trọng của nhiệm vụ đưa Man United trở lại vị thế đã mất.”