Arsenal tiếp đón đội đầu bảng Man City ngay ngày mở đầu của năm 2022. Pháo thủ thành London đang có phong độ đẳng cấp nhưng đoàn quân của Pep Guardiola đã giữ được phong độ thăng hoa suốt một thời gian dài. Đây trở thành màn đối đầu được mong đợi nhưng ít ai nghĩ đến một chiến thắng bất ngờ cho Arsenal. Càng khó khăn hơn khi HLV Mikel Arteta phải ngồi ngoài vì phải cách ly.

Arsenal  Lewis Jones - Bóng Đá

 Arsenal có hiệp đấu tốt hơn mong đợi trước City.

Nhưng khoảng thời gian hiệp 1 đã khiến nhiều người thay đổi quan điểm. Arsenal vẫn chấp nhận để City cầm bóng nhiều nhưng họ lại là bên biết tận dụng cơ hội và tạo ra được nhiều cú sút nguy hiểm hơn. Bình luận viên Lewis Jones của Sky Sports đã tường thuật từ Emirates:

“Một khoảng thời gian tuyệt vời cho Arsenal, những người đang khiến Man City phải bảo vệ vòng cấm của họ. Saka và Tomiyasu đang khiến Ake phải chạy một chút ở phía bên này sân. Hãy tiếp tục khiến đối thủ chật vật sẽ là thông điệp từ Arteta trước màn hình TV của anh ấy. Anh ấy sẽ thích những gì anh ấy đang chứng kiến.”

Vài phút sau bình luận này, ngôi sao trẻ Bukayo Saka đã ghi bàn mở tỷ số cho trận đấu. Tierney nhận bóng bên cánh trái trước khi tạt bóng xuất sắc cho Saka đánh bại Ederson.

Mikel Arteta nói về tiềm năng của Bukayo Saka:

 
Theo Xe Và Thể Thao