Giới truyền thông khẳng định, Arsenal muốn nâng cấp tuyến giữa trong phiên chợ Đông với một tiền vệ trung tâm chất lượng. Dễ hiểu, bởi ngoài Mohamed Elneny và Thomas Partey vắng mặt vì AFCON, thì Ainsley Maitland-Niles còn đang đứng trước viễn cảnh chuyển sang AS Roma. Hiện tại, Douglas Luiz – ngôi sao thuộc biên chế Aston Villa đang được xem là mục tiêu hàng đầu của Pháo thủ.

Theo quan điểm đến từ Noel Whelan, Luiz đã phát triển vượt bậc trong màu áo Aston Villa và anh sẽ trở thành một sự bổ sung hoàn toàn chất lượng dành cho Arsenal. Trao đổi với Football Insider, cựu cầu thủ của Leeds United chia sẻ:

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ Luiz đã tiến bộ hơn rất nhiều. Khi mới chuyển đến từ Man City, không ai biết nhiều về Luiz, cậu ấy cũng chưa chơi nhiều trận.

Aston Villa's Douglas Luiz unveils relationship with women's star Alisha Lehmann - Bóng Đá

 Luiz được đánh giá cao với khả năng công thủ toàn diện. 

“Nhưng bây giờ, bạn đang thấy một tiền vệ có khả năng tranh chấp bóng, có thể dâng cao và ghi được những bàn thắng tuyệt vời – cậu ấy đang phát triển thành một cầu thủ toàn diện dành cho Aston Villa.”

“Hiện tại, Luiz đã có được kinh nghiệm từ việc thu đấu hàng tuần ở Premier League, nên các đội bóng có cơ hội để đánh giá cậu ấy.”

“Tôi nghĩ, Luiz đã thi đấu thực sự ổn định, cậu ấy đang ở một độ tuổi phù hợp và sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời.”

“Arteta đang tìm kiếm những tiền vệ năng nổ, những người sẽ làm việc chăm chỉ trên sân và giúp mở khóa hàng công thú vị của Arsenal.”

Arteta nhận xét về Saka

 
Theo Xe Và Thể Thao