Arsenal bước vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè với mục tiêu quan trọng nhất là củng cố lại hàng công bằng một tiền đạo cắm, song song đó, HLV Mikel Arteta còn muốn mang về Emirates một tiền vệ trung tâm thực sự chất lượng.

Theo tiết lộ từ ký giả Fabrizio Romano, Youri Tielemans hiện đang được Arsenal đánh giá như mục tiêu số một của mình cho công cuộc nâng cấp tuyến giữa. Và theo quan điểm đến từ Noel Whelan, Tielemans thực sự sẽ trở thành một phương án bổ sung chất lượng cho Pháo thủ.

Trao đổi với Football Insider, khi được hỏi liệu Tielemans có phải là một bản nâng cấp dành cho Granit Xhaka hay không, cựu cầu thủ của Leeds United nhận định:

Đội hình dự kiến Arsenal - Bóng Đá

 Xhaka thực tế cũng đang được liên kết với AS Roma.

“Tôi nghĩ vậy.”

“Tôi là một fan hâm mộ lớn của Tielemans. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời – giống như Wijnaldum ở hàng tiền vệ, cậu ấy làm được mọi thứ trong khu trung tuyến.”

“Tielemans rất cạnh tranh, có khả năng xử lý bóng tuyệt vời, sở hữu nhãn quan tốt để chuyền bóng, thiết lập các tình huống lên bóng. Cậu ấy cũng có thể ghi bàn.”

“Đó là những yếu tố mà Xhaka đã không làm được trong thời gian ở Arsenal.”

“Partey giống như mẫu tiền vệ trụ hơn, Tielemans có thể bước vào đội hình, dâng cao và gây ra nhiều vấn đề cho đối thủ.”

“Chúng ta biết về phẩm chất mà cậu ấy sở hữu. Tielemans sẽ vượt trội hơn so với những gì Xhaka đã cung cấp trong những năm qua.”