Nếu nhắc về một cái tên khiến các CĐV Đức khó chịu, đó chắc chắn phải là đội tuyển Tây Ban Nha. Thật vậy, kể từ năm 2008, La Roja đã chạm trán tuyển Đức rất nhiều lần, và họ chính là thủ phạm liên tiếp gieo sầu cho “Cỗ xe tăng” trong những trận cầu quyết định. 

Khởi đầu cho nỗi đau của người Đức trước “Bò tót” là trận chung kết EURO 2008. Pha bứt tốc vượt qua Philipp Lahm của Fernando Torres rồi dứt điểm hạ gục thủ thành Jens Lehmann đã đem về chức vô địch EURO thứ hai cho Tây Ban Nha, qua đó lấy đi vinh quang của cả một thế hệ tuyển Đức với những Torsten Frings, Michael Ballack.

 - Bóng Đá

 Fernando Torres chọc thủng lưới tuyển Đức trong trận chung kết EURO 2008

Hai năm sau, trên đất Nam Phi tại bán kết World Cup 2010, Tây Ban Nha tiếp tục vượt qua Đức bằng cú đánh đầu thành bàn của Carles Puyol, sau đó, thầy trò HLV Vicente Del Bosque tiếp tục hạ Hà Lan để lần đầu tiên vô địch World Cup. Có thể nói, vinh quang của Tây Ban Nha luôn được trải thảm bởi người Đức.

Mối huyết hải thâm thù ấy càng thêm đậm sâu khi tại Nations League năm 2020, Đức có trận thua đậm nhất trong lịch sử, khi thất thủ 0-6 trước… Tây Ban Nha. Đáng buồn hơn khi đó là giai đoạn La Roja đang tái thiết và chưa có được sức mạnh tốt nhất.

Vay nhiều là thế, nhưng trong hơn một thập kỷ gần nhất, Die Mannschaft vẫn chưa trả được món nợ này dù chỉ một lần. Ở giai đoạn đỉnh cao của tuyển Đức, với chức vô địch World Cup 2014, họ lại không có cơ hội chạm mặt “Bò tót”. 

 - Bóng Đá

Món nợ gần nhất của Đức trước Tây Ban Nha là vào năm 2020, khi đó “Cỗ xe tăng” thảm bại 0-6 trước “Bò tót”.

Giờ đây, sau rất nhiều những thăng trầm cùng với sự thay máu triệt để về mặt con người, Đức đã có cơ hội đối đầu lại với “khắc tinh”  của mình, lần này là tại vòng bảng World Cup 2022.

Dủ không sở hữu sức mạnh như cách đây 8 năm, nhưng người Đức vẫn có thừa động lực để chiến đấu hết mình với Tây Ban Nha. Nhất là khi họ sở hữu Hansi Flick, một chiến lược gia rất mát tay. Kể từ khi ông cầm tuyển Đức, thành tích của “Cỗ xe tăng” được cải thiện rõ rệt.

Chính thức lên thay Joachim Loew sau EURO 2020, Hansi Flick cùng tuyển Đức đã thắng tới 11/16 trận đã đấu bất chấp việc đội tuyển này đang trong thời gian thay máu. Hiện tại, dù có bước chạy đà khá chật vật, nhưng ông và các học trò đều đã sẵn sàng để trả lại món nợ của thế hệ trước đã trót vay người Tây Ban Nha.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link