Ralf Rangnick đến Man United với tư cách là “Bố già” huyền thoại của bóng đá Đức, nhưng thay vì đưa ra cách giải quyết cho tất cả các vấn đề của họ, ông chỉ khuếch đại thêm những việc cần làm ở sân Old Trafford.

Sau thất bại trước Wolves vào đêm thứ Hai, có một cuộc khủng hoảng nhỏ khác diễn ra trong nội bộ Quỷ đỏ. Thực tế, ngoài trận gặp Burnley, M.U đều chơi trong tâm thế sẵn sàng thua ở các lần ra quân dưới thời Rangnick. Hầu hết các HLV đều có khoảng thời gian được ví von như “tuần trăng mật” khi họ đến CLB mới, nhưng M.U hiện tại đã quá rời rạc để có thể mang đến niềm vui cho người mới đến sau khi chia tay cuộc hôn nhân kéo dài 3 năm với Ole Gunnar Solskjaer. Bản thân HLV người Na Uy đã hưởng lợi từ sự hứng khởi của các cầu thủ sau khi chia tay được Jose Mourinho.

John Barnes predicts where Chelsea FC, Man United will finish - Bóng Đá

 Rangnick đang nhận nhiều chỉ trích ở M.U.

Sau khi Solskjaer bị sa thải, ông đã thừa nhận những hạn chế của bản thân với tư cách là người quản lý nhưng vẫn nói thêm rằng ông không phải là vấn đề duy nhất ở câu lạc bộ. Sau thất bại của M.U trước Wolves, có vẻ như những chỉ trích lại quay trở lại chiếc ghế HLV, chứ không phải là bởi các cầu thủ đã không có được màn trình diễn đủ tốt dưới thời cả hai chiến lược gia này.

Rangnick có thể không phải là huấn luyện viên mà nhiều người hy vọng, nhưng vai trò của ông chỉ là tạm thời cho đến cuối mùa giải, trước khi chuyển sang vai trò cố vấn. Tất nhiên, vẫn còn những lo ngại hợp lý về HLV người Đức. Cách tiếp cận chiến thuật của ông giúp một số cầu thủ được trao cơ hội nhưng bỏ quên những nhân vật chủ chốt trước đó; cách thay người của ông vẫn thường khiến người hâm mộ bối rối; và có những câu hỏi liên quan đến các cộng sự ông mang về Old Trafford. Trước khi Rangnick bổ nhiệm trợ lý huấn luyện viên Chris Armas, một nguồn tin tại MLS đã gửi một tin nhắn nói rằng họ nghĩ rằng ai đó đang đùa với họ khi biết về việc chuyển sang United sắp xảy ra, mô tả đó là một quyết định kỳ lạ khi thuê một người vốn đã làm việc rất kém ở Mỹ.

Nhưng dù Rangnick dễ dàng trở thành tấm bia đỡ đạn, phần lớn trách nhiệm vẫn thuộc về các cầu thủ, và tình trạng bất ổn đằng sau hậu trường chỉ củng cố nhận định này. Chơi cho một câu lạc bộ ưu tú là một đặc ân, và áp lực đi kèm với nó cũng vậy. Những thời điểm khủng hoảng này là một tấm màng lọc để xem những cá nhân nào xứng đáng được khoác lên mình chiếc áo Quỷ đỏ và những cá nhân nào không đủ sức. Sẽ là không hợp lý khi bắt Rangnick một mình xoay chuyển cục diện chỉ sau 6 tuần.

Sir Alex đã nói cho Rangnick cách ổn định phòng thay đồ - Bóng Đá

 Màn trình diễn của các cầu thủ là vấn đề lớn nhất ở M.U.

Cũng giống như Solskjaer là một cầu nối cần thiết để đưa câu lạc bộ đi đúng hướng, có vẻ như Rangnick sẽ là nhân vật hy sinh tiếp theo trước khi một người quản lý ưu tú tiếp tục công việc khó khăn này vào cuối mùa giải, người có thể khiến những ngôi sao lớn của Quỷ đỏ thi đấu nghiêm túc.

(Theo Manchester Evening News)

Rangnick nói về sự khó khăn ở M.U:

 
Theo Xe Và Thể Thao