Vào tháng 2/2020, làng túc cầu được một phen chấn động khi UEFA ban lệnh cấm Manchester City tham dự Cúp châu Âu vì đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về Luật Công bằng Tài chính. Nhưng sau đó, The Citizens đã kháng cáo thành công lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), và tránh được viễn cảnh vắng mặt tại Champions Leaguetránh được viễn cảnh vắng mặt tại Champions League.

Khi ấy, Liverpool, cùng với Arsenal, Burnley, Chelsea, Leicester City, Manchester United, Newcastle United, Tottenham Hotspur và Wolves được cho là đã viết thư cho CAS để phản đối kháng cáo của Man City, nhưng rốt cuộc thì những nỗ lực của các đội bóng này lại thất bại.

 - Bóng Đá

 Pep nhắc lại ‘mối thù’ xưa.

Trong một cuộc họp báo mới đây, HLV Pep Guardiola khẳng định rằng ông không thể quên được những gì 9 đội bóng kể trên đã làm với Man City. Liverpool Echo dẫn lời vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha:

“Phán quyết của CAS có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả chúng tôi, nó phá vỡ mọi nghi ngờ. Tôi không thể quên rằng có 9 đội ở Premier League muốn loại Manchester City khỏi giải VĐQG và các giải đấu châu Âu. 9 đội bóng này đã gây áp lực, và tôi rõ biết họ là ai.”

“Đó là tình cảnh tương tự năm 2012 hoặc 2013, khi tôi vẫn còn ở Barcelona. Điều tôi thích là được đại diện cho một câu lạc bộ làm mọi thứ đúng đắn, chứ vấn đề không phải là vô địch Champions League và Premier League.” 

Theo Xe Và Thể Thao