Đầu quân cho Villarreal từ Bournemouth, Arnaut Danjuma sớm trở thành trụ cột trên hàng công Tàu ngầm vàng. Tính đến thời điểm hiện tại, ngòi nổ 24 tuổi đã đóng góp cho đội bóng mới 9 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo ở chiến dịch 2021/22.

Phong độ ấn tượng giúp Danjuma lọt vào tầm ngắm của Liverpool và đã xuất hiện các đồn đoán về việc The Kop có thể đón tuyển thủ Hà Lan trở về Anh. Tuy nhiên điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 75 triệu euro (khoảng 65 triệu bảng) của Danjuma là rào cản lớn trong phi vụ tiềm năng.

Kevin Phillips has claimed that there are ‘better players out there’ than Liverpool target Arnaut Danjuma. - Bóng Đá

 Mục tiêu tiềm năng của Liverpool.

Phân tích qua Football Insider được Empire of The Kop dẫn lại, cựu cầu thủ Premier League – Kevin Phillips nhận định: “Với tôi, số tiền đó là quá nhiều. 65 triệu bảng dành cho 1 cầu thủ mới chỉ có 2 mùa giải hay là 1 số tiền quá lớn.”

“Chi tiêu bằng đó tiền có thể dễ dàng bị phản tác dụng. Tôi nghĩ chúng ta đã thấy điều này ở phi vụ Man United chiêu mộ Sancho. Liverpool chắc chắn có thể rút ra các bài học từ phi vụ Sancho, bởi lẽ phi vụ này vẫn chưa hiệu quả.

Tôi hơi quan ngại về việc chi tiêu số tiền khổng lồ như thế. Đừng hiểu sai ý tôi, Danjuma là 1 cầu thủ giỏi. Nếu bạn có thể chiêu mộ cậu ấy với giá khoảng 45 triệu bảng thì hợp lý hơn, nhưng 65 triệu bảng đơn giản là quá nhiều. Với mức giá đó, có những cầu thủ tốt hơn ngoài kia.”

Hậu trường: Tottenham 2-2 Liverpool (Tháng 12/2021)