Sau khoảng thời gian cho mượn ấn tượng tại St James’ Park, Joe Willock đã được Newcastle United mua đứt ở phiên chợ hè năm ngoái. Willock là ngôi sao gắn bó với học viện Arsenal trong thời gian dài và còn có 1 người anh cũng từng là thành viên lò đào tạo Pháo thủ – Chris Willock. Không được trọng dụng ở Emirates, Chris Willock chuyển sang Benfica và hiện tại là Queens Park Rangers.

Hồi tưởng qua The Athletic được CaughtOffside dẫn lại, cầu thủ 23 tuổi kể về chênh lệch trình độ giữa mình với các ngôi sao đội 1 Arsenal: “Trên sân, mọi thứ đều phải đúng đắn. Mọi đường chuyền, mọi chuyển động nhỏ nhất, tính chính xác trong các hành động luôn luôn hoàn hảo. Ngoài sân, tiêu chuẩn chuyên nghiệp của họ hoàn toàn hàng đầu và mang đến hình mẫu mà tôi cần xuyên suốt sự nghiệp của mình.”

Former Arsenal winger Chris Willock has recalled how difficult he found it when he trained with the Gunners first-team - Bóng Đá

 Chris Willock từng thuộc biên chế Arsenal.

“Ban đầu tôi khá lo lắng vì không hiểu điều gì cả. Tôi sẽ vào phòng thay đồ và tự động nghĩ rằng mọi người đang bàn tán về mình, dù cho không phải vậy.

Những chi tiết nhỏ cũng thật khó khăn. Tôi nhớ vào 1 trong những buổi tập đầu tiên của mình, chúng tôi tập 1 bài tập giữ bóng. Tôi nhận được bóng và bắt đầu rê dắt. Mọi người phản ứng: ‘Hey!’ Và tôi như thể: ‘Chuyện gì thế?’ HLV thổi còi và nói chỉ cho phép 2 chạm. Tôi đã rất xấu hổ! Tuy nhiên đây là những điều mà bạn có thể học hỏi.”

Sao trẻ mới nổi: Joe Willock

 
Theo Xe Và Thể Thao