Erik ten Hag đã mang về một số hợp đồng cho M.U nhưng vẫn còn một số vị trí quan trọng cần lấp đầy trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào ngày 1 tháng 9. De Jong, người hiện đang kiếm được 164.000 bảng mỗi tuần với Barcelona, đã được liên kết với việc chuyển đến Old Trafford.

Athletic đưa tin hồi tháng 7 rằng Barcelona đã đồng ý một khoản phí 63 triệu bảng để bán cầu thủ 25 tuổi, nhưng việc họ đang nợ lương De Jong khiến thương vụ chưa thể giải quyết. Cũng có nguồn tin cho rằng tuyển thủ Hà Lan không muốn chuyển đến Old Trafford vào mùa hè này.

Sau De Jong, Man Utd đã sớm thiết lập bản HĐ thứ 5 và thứ 6 - Bóng Đá

 De Jong có thể đến Anh chơi bóng.

Trong khi đó, Chelsea ngày càng có hy vọng giành chiến thắng trong cuộc đua cho chữ ký của De Jong, tiền vệ này hiểu anh sẽ phải ra đi và nếu ra đi, anh muốn được đá ở Champions League. Do đó anh muốn chuyển đến đội bóng của Thomas Tuchel hơn là chơi cho HLV cũ của Ajax.

Dù vậy Romano cho biết Quỷ đỏ chưa từ bỏ: “Tôi nghĩ họ sẽ theo đuổi Frenkie de Jong cho đến phút cuối cùng. Họ sẽ cố gắng thúc đẩy Frenkie, sau đó chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp Frenkie nói: ‘Mọi thứ chắc chắn đã kết thúc’ và United sẽ chuyển sang các mục tiêu khác.”

Sergej Milinkovic-Savic của Lazio đã được liên hệ với việc chuyển đến Old Trafford và có thể là phương án B cho vụ De Jong.