Facundo Pellistri được Man Utd chiêu mộ vào mùa hè năm 2020 từ Penarol với mức phí khoảng 7,65 triệu bảng. Anh đã có 4 tháng gắn bó với đội U21 United, bắt đầu 6 trận đấu ở Premier League 2, ghi 2 bàn và cung cấp 1 kiến tạo.

Vào tháng 1/2021, Pellistri dành nửa mùa giải còn lại dưới dạng cho mượn tại Deportivo Alaves. Tuy nhiên, khi ở Tây Ban Nha, Pellistri chỉ chơi tổng cộng 531 phút trong 12 trận đấu – không đủ để mang đến trải nghiệm thích hợp mà cầu thủ này cần để trở lại Manchester và có chiếm suất đá chính ở đội một.

Agent Confirms Summer Plans Of Manchester United Winger - Bóng Đá

 Tài năng trẻ của Man Utd.

Vì vậy, Pellistri quyết trở lại với Alaves một lần nữa. Mùa 2021/22, tình hình khả quan hơn khi Pellistri đã ra sân tổng cộng 23 lần với 21 trong số đó là các trận đấu ở La Liga, và những màn trình diễn tốt giúp tài năng trẻ này được triệu tập lên tuyển Uruguay.

Dù vậy, tượng lai của Pellistri là điều bí ẩn. Mới nhất, đại diện Edgardo Lasalvia cho hay: “Chúng tôi có một số bến đỗ tiềm năng giữa Anh, Ý và Bồ Đào Nha cũng nhờ vào màn trình diễn tốt của cậu ấy với đội tuyển quốc gia Uruguay.

Cậu ấy còn hợp đồng đến năm 2026. Cậu ấy sẽ cùng Manchester tham gia chuyến du đấu châu Á, nơi cậu ấy cũng sẽ đối đầu với Liverpool. Erik ten Hag sẽ ra quyết định trong tương lai, nếu cậu ấy ở lại hoặc nếu cậy ấy được cho mượn.”