Giới truyền thông khẳng định, Manchester United từ lâu đã nhắm đến Declan Rice như phương án lý tưởng nhất để cải thiện tuyến giữa của mình. Theo quan điểm đến từ Graeme Souness, không chỉ Man Utd, mà cả Chelsea lẫn Manchester City đều sẽ tham gia vào thương vụ này, và họ sẽ phải trả một khoản phí khổng lồ dành cho ngôi sao người Anh.

Trao đổi với Sunday Times, cựu cầu thủ của Liverpool chia sẻ (dẫn lời bởi Mirror):

“Việc Jack Grealish chuyển từ Aston Villa sang Manchester City với giá 100 triệu bảng nghĩa là đó là mức giá khởi điểm cho cuộc đua chiêu mộ Declan Rice, người trẻ hơn Grealish 4 tuổi.”

Đội hình hay nhất Premier League từ đầu mùa: Tương lai của Arsenal - Bóng Đá

 Đội bóng nào sẽ có được chữ ký của Rice?

“Manchester City đã có một tập thể cầu thủ mạnh nhất trong lịch sử bóng đá Anh, nhưng họ vẫn tiếp tục thu thập những cầu thủ tốt nhất có thể.”

“Vâng, họ có Rodri, nhưng Fernandinho đã bước sang tuổi 36 và còn 6 tháng trong hợp đồng. Vì vậy, Rice rõ ràng là phương án thay thế, vì Man City có đủ tiềm lực tài chính và sẽ mua cầu thủ khi họ đang ở trên đỉnh cao.”

“Man City, Chelsea và Man United đều sẽ trả giá cao cho Rice. Nó có thể đưa Rice lên một tầm cao mới.”

“Hiện tại, tôi nghĩ Rice sẽ trở thành một cầu thủ được các câu lạc bộ lớn hơn khao khát, cho dù đó là Manchester United, Chelsea hay Manchester City. Tôi không nghĩ Liverpool sẽ theo đuổi cậu ấy, nhưng ba đội còn lại thì có.”

Declan Rice chia sẻ về Mason Mount