Sáng 2/1, Văn Lâm đã đặt chân đến Osaka để chuẩn bị cho mùa giải mới. Thủ môn sinh năm 1993 bay từ Nga sang Phần Lan và nối chuyến đến Nhật Bản từ hôm 1/1.

 - Bóng Đá

Văn Lâm chia tay gia đình bằng buổi tối ấm cúng, đơn giản ở Nga. Ảnh: FBNV.

Trước đó, anh dùng bữa tối nhẹ nhàng và ấm cúng bên gia đình. Đúng như lịch trình dự tính trước đó, Văn Lâm chia tay bố mẹ và em gái sau khi cùng nhau đón năm mới.

Buổi tiệc cuối năm không có bạn gái của Văn Lâm. Yến Xuân đã trở lại Việt Nam sau khi đón Giáng sinh cùng gia đình người yêu ở Nga. Đây là lần thứ hai mà Lâm đưa bạn gái sang Nga cùng gia đình mình.

 - Bóng Đá

 Văn Lâm đến Nhật Bản vào sáng 2/1

Sau khoảng thời gian hạnh phúc, Văn Lâm sẽ trở lại với cường độ tập luyện quen thuộc ở CLB Cerezo Osaka. Anh đã phục hồi khoảng 70-80% trong lúc điều trị vật lý trị liệu ở Nga cùng HLV thể lực cá nhân.

Văn Lâm hội quân sớm gần 2 tháng tính đến ngày J1 League khai mạc. Các bác sĩ của CLB muốn kiểm tra, đánh giá khớp vai của thủ môn tuyển Việt Nam để có báo cáo kế hoạch cho HLV trưởng.

2022 sẽ là năm đầy thách thức cho thủ môn Việt kiều. Cơ hội ra mắt giải VĐQG Nhật Bản đang ở trước mắt anh. Cerezo Osaka chỉ còn hai thủ môn là Văn Lâm và Kim Jin-hyeon (Hàn Quốc).

Đội bóng Nhật Bản vừa hết hạn hợp đồng với hai thủ môn Kenya Matsui và Satoshi Matsubara (được JEF United Chiba cho mượn). Nhiều khả năng, CLB sẽ đôn thêm một thủ môn trẻ lên đội một.

Một nhiệm vụ khác của Lâm “Tây” là lấy lại suất bắt chính ở tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo đã giao vị trí này cho thủ môn Trần Nguyên Mạnh (CLB Viettel) ở AFF Cup 2020.

Theo Xe Và Thể Thao