Như đã biết, Pierre-Emerick Aubameyang đã chính thức bị tước đi tấm băng đội trưởng sau khi vi phạm kỷ luật CLB. Và kể từ thời điểm đó đến nay, ngôi sao người Gabon vẫn chưa thể tìm đường trở lại đội hình của Pháo thủ.

Theo quan điểm đến từ Danny Mills, việc Aubameyang bị bỏ rơi là một cơ hội tuyệt vời để Alexandre Lacazette trở thành ‘nhân vật chính’ tại Arsenal, và có thể anh sẽ cân nhắc gia hạn hợp đồng với Pháo thủ. Trao đổi với Football Insider, cựu cầu thủ của Leeds United chia sẻ:

Loại Auba, một công thần của Arsenal được hưởng lợi - Bóng Đá

 Thực tế thì Lacazette chưa xứng đáng với con số 53 triệu euro mà Arsenal phải trả cho Lyon.

“Có lẽ, một năm trước, Lacazette từng nghĩ rằng, ‘Mình xong rồi. Aubaemyang đã chiếm được tâm điểm, anh ấy là nhân tố chủ chốt, có được bản hợp đồng mới.'”

“Còn bây giờ, có lẽ Lacazette đang nhìn vào tình hình hiện tại và nghĩ rằng, ‘Aubameyang có thể ra đi và chúng ta thực sự không còn một tiền đạo nào khác’. Có lẽ, điều đó đã tạo cho cậu ấy một chút động lực và thăng hoa.”

“Có thể, Lacazette đang nghĩ, ‘Đây là một cơ hội tuyệt vời, mình có thể ở lại và trở thành một phần trong kế hoạch của Arteta.’ Đôi khi, đó là cách nó xảy ra. Không phải là may mắn, nhưng Lacazette có cơ hội và hiện tại, cậu ấy đang nắm bắt nó.”

“Từ một cầu thủ mà bạn nghĩ là có thể đã bị đóng băng một chút, đột nhiên, Lacazette trở thành một trong những nhân tố chủ chốt.”

Arteta phát biểu sau trận thắng Leeds United 

 
Theo Xe Và Thể Thao