Trong thời gian qua, Erik Ten Hag đã nhắm đến một vài cầu thủ của Ajax. Antony và Jurrien Timber là những người được báo giới nhắc đến. Tuy nhiên, có vẻ Timber sẽ ở lại Hà Lan cho đến khi World Cup 2022 kết thúc. Tuy nhiên, công cuộc cải tổ của Man Utd vẫn có thể hoàn thành với chữ ký mang tên Lisandro Martinez, trung vệ thuận chân trái của nhà vô địch Hà Lan.

Xác nhận: M.U phá bĩnh thương vụ trong mơ của Arteta - Bóng Đá

 Cả Man Utd và Arsenal đều đang để mắt đến Martinez. 

Tuy nhiên, Ajax đã nói rõ rằng họ không có ý định bán cả Timber và Martinez vào mùa hè này, theo tiết lộ của nhà báo uy tín Fabrizio Romano.

Theo The Athletic, Arsenal đã bị Ajax từ chối lời đề nghị trị giá 30 triệu bảng. Tuy nhiên, họ sẽ đàm phán nếu đối tác trả thêm tiền. Man Utd thì sẵn lòng làm điều này vì họ cần một trung vệ hơn Pháo thủ. Trong khi đó, De Telegraaf khẳng định Man Utd quyết tâm vung tiền để chiêu mộ trung vệ người Argentina. 

Nhìn chung, Ajax không chịu áp lực phải bán đi cầu thủ trụ cột khi mà hợp đồng của Martinez còn thời hạn đến năm 2025. Điểm cộng cho Man Utd trong thương vụ này là Martinez và Ten Hag có mối quan hệ khá mật thiết. Ở mùa bóng vừa qua, dưới sự dẫn dắt của Ten Hag, trung vệ sinh năm 1998 ra sân gần 2000 phút ở giải quốc nội và đóng góp 1 bàn thắng, cùng với 3 đường kiến tạo. Ngoài vị trí trung vệ, Martinez còn chơi được ở vị trí hậu vệ trái và tiền vệ phòng ngự.