Ten Hag đã làm việc với De Jong tại Ajax và rất muốn tái hợp với người đồng hương của mình tại Old Trafford. Tuy nhiên, ngay cả khi Man Utd đã đạt thoả thuận về giá cả với Barcelona, thương vụ này vẫn chưa hoàn tất.

Xavi on De Jong - Bóng Đá

 De Jong chưa muốn rời Barca.

HLV của Barcelona, Xavi thừa nhận anh ấy “không biết” liệu Frenkie de Jong có còn là cầu thủ của đội bóng hay không vào cuối kỳ chuyển nhượng này. Gã khổng lồ xứ Catalan muốn bán De Jong vào mùa hè này để gây quỹ và cải thiện tình hình tài chính tồi tệ của họ.

Nhưng dù được Man Utd bày tỏ sự quan tâm, De Jong vẫn miễn cưỡng rời Nou Camp. Sở thích của De Jong là ở lại Barca, không chỉ vì đó là câu lạc bộ trong mơ của anh, mà còn vì họ vẫn nợ tiền vệ hàng triệu USD tiền lương trả chậm.

Khi được hỏi về những đồn đoán xung quanh tương lai của De Jong, Xavi cho hay: Tôi không biết liệu cậu ấy có ở lại hay không, vẫn còn nhiều thời gian và rất nhiều điều vẫn có thể xảy ra. Hiện tại, Frenkie là một phần của đội bóng, giống như những người khác. “

De Jong đã góp mặt trong hàng thủ của Barcelona ở giai đoạn tiền mùa giải này nhưng đã trở lại hàng tiền vệ trong trận đấu với New York. Xavi nói thêm về quyết định của mình: ‘Việc Frenkie chơi ở vị trí trung vệ trong các trận đấu khác không phải là dấu hiệu cho thấy cậu ấy sẽ ra đi.

Tôi không cần gửi tín hiệu trên sân, tôi có thể nói chuyện trực tiếp với các cầu thủ của mình.”