Yeremy Pino là cầu thủ mới nhất lọt vào danh sách chuyển nhượng của Arsenal. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về cầu thủ này, Football.London đã có cuộc nói chuyện với chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha, Alvaro Romeo. 

Romeo gần như ngay lập tức khen ngợi Pino và đánh giá rất cao tiềm năng của cầu thủ thuộc biên chế Villarreal. “Theo tôi, cậu ấy là một cầu thủ rất giỏi. Cậu ấy vẫn là một viên ngọc thô và có thể cải thiện hơn nữa,” Romeo nói với Football.london.

Yeremy Pino có thể trở thành

 Pino là một báu vật mà Villarreal không muốn mất.

“Cậu ấy đã khoác áo tuyển Tây Ban Nha rồi. Luis Enrique đã cho cậu ấy vào sân trong hiệp hai, trận gặp Italia tại Nation League vào năm 2021, và cậu ấy đã thể hiện rất tốt. Cậu ấy đã có trận đấu tuyệt vời cho Tây Ban Nha và có khả năng tham dự World Cup mặc dù điều đó phụ thuộc vào việc [Mikel] Oyarzabal có trở lại sau chấn thương hay không, và thể lực của Ansu Fati nữa.”

Romeo thừa nhận những phẩm chất kỹ thuật cùng với vị trí thi đấu của Pino khiến ông liên tưởng đến một cựu cầu thủ Arsenal, Santi Cazorla. 

“Cậu ấy làm tôi nhớ đến [Santi] Cazorla khi còn chơi ở Recreativo Huelva vì cậu ấy bắt đầu chơi ở vị trí tiền vệ cánh và dần dần chuyển vào chơi ở trung tâm. Tôi cảm thấy, Yeremy Pino, do thể hình và có thể không có tốc độ cao nên có thể chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng cho đến nay, cậu vẫn là một cầu thủ chạy cánh và khá khéo léo ở đó.”

“Mùa trước, cậu đã ghi 4 bàn [vào lưới Espanyol]. Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ trẻ nhất ghi 4 bàn trong một trận đấu ở La Liga trong một thời gian dài.”

Yeremy Pino có thể trở thành

 Pino có sự nhỏ nhắn và kỹ thuật khiến người ta liên tưởng đến Cazorla.

Cuối cùng, Romeo đưa ra một nhận xét chung về tiềm năng của Pino so với các cầu thủ chạy cánh hiện tại của Pháo thủ. Như ông mô tả, Gabriel Martinelli là người tiềm năng bậc nhất: “Nếu Arsenal có được cậu ấy, tôi nghĩ họ sẽ có một cầu thủ giỏi. Không tốt hơn Martinelli. Tôi nghĩ Martinelli có tiềm năng lớn hơn. (Pino) không hay hơn Saka, nhưng đó vẫn là một cầu thủ giỏi.” 

Theo một số báo cáo, Pino có thể khiến Arsenal phải bỏ ra khoảng 45 triệu euro. Một hạn chế của Pino so với một thương vụ Cody Gakpo là cầu thủ của PSV có thể chơi ở vị trí trung phong. 

Dù sao, tiềm năng của mình, Pino vẫn đáng để BLĐ Pháo thủ thử vận may. Cách đây một thập kỷ, không ai nghĩ Cazorla có thể thành công đến vậy tại sân Emirates. 

(từ Football.London)

Theo Xe Và Thể Thao