Đầu bếp Tomica Đukić tiết lộ các cầu thủ của Croatia chủ yếu tuân theo chế độ ăn Địa Trung Hải với các món ăn không có nhiều gia vị mà chỉ sử dụng muối và hạt tiêu.

Theo Dobra hrana, Tomica Đukić, bếp trưởng của đội tuyển quốc gia Croatia, cho biết trận đấu giữa Croatia và Morocco (hôm 23/11) diễn ra rất sớm theo giờ địa phương, lúc 13h. Vì thế, Đukić và các đầu bếp đã kết hợp ăn sáng với ăn trưa. Họ phục vụ bữa ăn giàu carbohydrate lúc 9h để các cầu thủ có nhiều năng lượng cho trận đấu.

Vào ngày diễn ra trận đấu với Morocco, các cầu thủ Croatia đã có bữa sáng thịnh soạn gồm thịt và mì ống. Nhìn chung, họ tuân theo chế độ ăn Địa Trung Hải. Bếp trưởng Đukić cho hay mọi món ăn phải được chế biến bằng dầu olive, không có nhiều gia vị mà chỉ sử dụng muối và hạt tiêu.

Tomica Đukić luôn đặt sự an toàn luôn đặt lên hàng đầu. Ảnh: Inews.

Thực đơn hàng ngày của các cầu thủ gồm 2 loại thịt là thịt đỏ và thịt trắng. Vì vậy, nhóm đầu bếp thường phục vụ cho họ thịt bê, thịt bò non, gà và gà tây. Ngoài ra, cá là món ăn luôn có trong thực đơn, đặc biệt các loại cá thịt trắng như cá tráp, cá mú hay cá hồi.

Rau cũng là phần quan trọng của bữa ăn. Các cầu thủ phải có rau luộc hoặc nướng mỗi ngày. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất xơ không thể thiếu trong chế độ ăn là súp với nhiều bông cải trắng và bông cải xanh.

Việc ăn món nước cũng giúp các cầu thủ tỉnh táo hơn. Nhưng bếp trưởng Đukić cho biết ông không bao giờ sử dụng đậu tằm vì nó có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Vào ngày diễn ra trận đấu với Morocco, các cầu thủ Croatia đã có bữa sáng thịnh soạn gồm thịt và mì ống. Ảnh: Sportingnews.

Vị đầu bếp người Croatia luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu với tất cả thực phẩm phải được công bố rõ ràng, có ngày sản xuất và thời gian sử dụng chính xác.

“Chúng tôi không bao giờ mua hàng tạp hóa với số lượng lớn vì bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận lại hậu quả gì”, ông Đukić nói.

Bên cạnh đó, món tráng miệng cũng có trong thực đơn nhưng không nhiều.

“Thực đơn luôn có một số loại bánh nướng hoặc bánh bông lan, nhiều trái cây và các loại hạt. Bạn phải luôn nhớ rằng không được axit hóa và vỗ béo cơ thể quá nhiều. Đôi khi chúng tôi có một ngày ‘gian lận’, hoàn toàn là để thỏa mãn mong muốn ăn các món cụ thể hơn”, ông Đukić chia sẻ thêm.

Do đó, ông và các đầu bếp khác đã chế biến bánh mì kẹp thịt hoặc khoai tây chiên bằng cách nướng không dầu thay vì chiên ngập dầu.

Theo Nam Giao (zing) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link