Lúa chín cúi đầu, hoa hướng dương chín cũng cúi đầu. Nhưng cuộc sống này rất nhiều người lúc nào cũng muốn ưỡn ngực nhìn về tương lai mà chẳng nguyện ý khiêm tốn cúi đầu nhìn con đường đang đi trước mắt.

Trầm tĩnh

Nhẫn nhịn đó chính là khả dĩ chi bách dũng, nhất tĩnh khả dĩ chế bách động. Một nhẫn có thể chống chọi được trăm dũng, một tĩnh có thể ức chế được trăm động. Trong cuộc sống tràn đầy sự hấp dẫn của lợi ích thì con người càng phải biết giữ được sự trầm tĩnh, thanh thản của chính mình.

Làm sao để giữ được sự trầm tĩnh. Điều này chắc chắn không phải ai cũng có thể làm được. Nó đòi hỏi phải trải qua một quá trình tu dưỡng. Người giữ được sự trầm tĩnh thì khi đối mặt với khó khăn sẽ không nông nổi trước mọi sự tĩnh.

Làm việc gì cũng phải trầm tĩnh thì mới có thề đưa ra phán đoán và cách giải quyết đúng đắn, phù hợp.

New-Project-70

Biết cúi đầu

Lúa chín cúi đầu, hoa hướng dương chín cũng cúi đầu. Nhưng cuộc sống này rất nhiều người lúc nào cũng muốn ưỡn ngực nhìn về tương lai mà chẳng nguyện ý khiêm tốn cúi đầu nhìn con đường đang đi trước mắt.

Sai lầm của bản thân mình gây ra chắc chắn sẽ làm tổn thương đến người khác. Chỉ có cúi đầu thì mới bù đắp lại được. Can đảm cúi đầu trước sai lầm mình gây ra chính là sự thể hiện của thông minh và quyết đoán. Người biết cúi đầu mới có thể ngẩng cao đầu.

774-2-1545981002701640562939-crop-1545981008439353913133

Biết ngẩng đầu

Ở vào hoàn cảnh khó khăn, nguy khốn, một người nên có phong thái ngẩng cao đầu, dùng thái độ lạc quan tích cực để đối mặt thì mới có thể tìm được lối thoát. Nếu ở vào hoàn cảnh khốn khó, một người chỉ biết than trách thì chẳng thể nào cải thiện được tình hình mà còn khiến mọi chuyện thêm xấu đi.

Nhưng ngẩng đẩu ở đây không phải là vênh váo, hung hăng, bắt nạt người khác mà phải giữ được tâm khiêm tốn đối đãi với người khác.

Ngẩng đầu không phải dùng sở trường của mình để so với sở đoản của người mà là nhìn thẳng vào bản thân, không vì thiếu sót của bản thân mà đố kỵ với tài năng của người, là tự hiểu mình mà cố gắng vươn lên.

Người biết chịu thiệt một chút thì chắc chắn sẽ càng nhận về được nhiều phúc báo.