Những loại đồ uống này có chứa nhiều vitamin, khoáng chất tự nhiên, rất có lợi cho quá trình tổng hợp collagen của cơ thể. Phụ nữ đặc biệt là những người sau 30 tuổi nên thường xuyên sử dụng để làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện.
Nước cam
Để có thể sản xuất collagen, cơ thể luôn cần vitamin C. Trong khi đó, cam là loại quả có chứa lượng vitamin C tự nhiên dồi dào, giúp hỗ trợ sự hình thành elastin và collagen, giúp da luôn săn chắc, kiểm soát lão hóa sớm.
Thời điểm uống nước cam tốt nhất trong ngày là buổi sáng hoặc trước bữa ăn.
Nước ép bưởi
Bưởi cũng là loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin C cao. Vitamin C trong bưởi giúp chống oxy hóa, tăng tổng hợp collagen. Ngoài ra, nước ép bưởi cũng rất tốt cho những người đang muốn giảm cân, giữ dáng.
Nước ép cà chua
Cà chua chứa nhiều chất lycopen có khả năng ức chế sự phá hủy cấu trúc collagen trong cơ thể bằng cách loại bỏ các men collagenases. Ngoài ra, cà chua cũng là loại quả có thể cung cấp lượng vitamin C dồi dào, giúp ích cho quá trình tái tạo collagen.
Nước dừa
Nước dừa giàu khoáng chất, chất điện giải. Đây là loại đồ uống tự nhiên rất tốt cho sự chuyển hóa lành mạnh của axit amin, lipid, carbohydrate… trong cơ thể, cải thiện sự phân phối các chất dinh dưỡng nhận được từ thực phẩm, giữ ẩm cho cơ thể, nuôi dưỡng làn da.
Nước ép táo
Táo có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường độ đàn hồi của da, làm da săn chắc, dẻo dai hơn. Ngoài ra, các hợp chất hữu cơ và enzyme trong táo còn giúp chị em giảm mỡ, duy trì độ ẩm cho da.
Nước râu ngô
Nước râu ngô cung cấp các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa thiết yếu giúp thanh lọc cơ thể, giảm các loại mụn viêm, mụn cám, ngăn chặn sự xuất hiện của các vết nám, tàn nhang, giúp da thêm đều màu, căng bóng và khỏe đẹp.
Ngoài công dụng chống lão hóa, nước rau ngô còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy cho cơ thể.
Nước ép lựu
Lựu cũng chứa hàm lượng vitamin C dồi dào và một loạt các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Sử dụng nước lựu đều đặn, chị em có thể ngăn chặn sự tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Đặc biệt, lựu còn chứa hợp chất punicalagins, có tác dụng duy trì collagen trong da một cách hiệu quả.
Nước nho
Sau 30 tuổi, chị em nên tăng cường ăn và uống nước ép nho. Loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bạn tránh khỏi mụn trứng cá. Ngoài ra, vitamin C trong nho cũng giúp thúc đẩy quá trình hình thành collagen trong cơ thể, làm chậm lão hóa.
Nước ép dứa
Ăn dứa và nước ép dứa giúp ích cho việc tổng hợp collagen trong cơ thể, giúp da săn chắc, láng mịn. Vitamin C và enzyme bromelain trong dứa có tác dụng góp phần sữa chữa tế bà và mô trên da.