Nếu chiếc áo trắng yêu thích của bạn vô tình bị vấy bẩn, nhuốm màu thì đừng lo, đã có mẹo tẩy áo trắng sạch bong như mới bằng cách luộc với chanh này rồi.

Cách tẩy trắng áo bằng cách luộc chanh

Chuẩn bị: 2-3 quả chanh tươi, nồi và bếp

Cách làm:

– Cắt chanh thành từng lát mỏng, sau đó cho vào nồi gồm nước, áo trắng và đun trên bếp.

– Khi nước sôi, bạn đảo đều áo với chanh.

– Ngâm trong khoảng 1 giờ là bạn có thể lấy ra giặt bình thường. Quần áo sau khi giặt sẽ trắng tinh như mới. Như vậy thì những vết ố trên áo đã bị gột sạch, cho bạn chiếc áo trắng tinh như lúc mới mua đấy.

Nếu không đun sôi áo và chanh, bạn có thể ngâm áo trắng 60ml nước cốt chanh với 3,7 lít nước nóng. Ngâm trong khoảng 1 đến 2 tiếng rồi giặt lại bằng nước, vắt khô, phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Empty

Một số cách tẩy trắng áo với chanh

Ngoài mẹo tẩy trắng bằng cách luộc áo với chanh thì còn rất nhiều phương pháp làm sạch quần áo, đồ dùng với chanh khác các bạn có thể tham khảo như:

Nước chanh tươi

Nước chanh tươi giúp tẩy trắng và khử mùi vải một cách tự nhiên. Hòa lẫn 1/4 – 1/2 cốc nước cốt chanh tươi với bột giặt/nước giặt quần áo sẽ cho hiệu quả giặt tẩy tốt hơn trông thấy.

Giấm gạo và chanh

Giấm gạo và chanh tẩy trắng áo cũng rất hiệu quả

– Giặt quần áo với xà phòng như bình thường, xả nước cho sạch xà phòng rồi vắt hết nước.

– Đổ nước cốt chanh vào những vết bẩn, sau đó chà xát nhiều lần.

– Cho quần áo trắng vào ngâm trong thau nước ấm đã hòa sẵn một bát giấm trong 3-4h.

– Xả lại với nước hoặc giặt lại với xà phòng rồi xả với nước xả cho thơm quần áo.

Thuốc tím và chanh

– Hòa tan thuốc tím với ít nước, sau đó cho áo sơ mi trắng vào ngâm một lúc, áo sẽ bị ngấm màu tím và các vết ố, bẩn sẽ chuyển thành màu nâu loang lổ.

– Vắt ráo thuốc tím sau đó lấy vài quả chanh vắt nước rồi ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và quần áo sẽ trở nên trắng sáng.

Empty

Hỗn hợp chanh, bột giặt, muối

Vắt 3 quả chanh lấy nước cốt và chuẩn bị 2l nước nước đun sôi. Sau đó cho một thìa cà phê muối và nước cốt chanh cùng 1/4 cốc bột giặt vào 2l nước nóng. Cho quần áo vào hỗn hợp đã chế sẵn khoảng 40 phút. Cuối cùng, mang quần áo giặt sạch khoảng 2-3 lần rồi phơi khô. Bạn sẽ thấy những vết bẩn khó tẩy rửa bị đánh bay.