Thường xuyên ăn đậu nành lên men, uống trà xanh là những thói quen giúp phụ nữ Nhật đốt cháy mỡ thừa.
1. Mướp đắng
Mướp đắng có tác dụng giảm tiết insulin, thúc đẩy quá trình phân hủy đường, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Mùi vị của mướp đắng có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa ăn quá nhiều.
2. Dưa chuột
Dưa chuột chứa phần lớn là nước, lại giàu kali và chất xơ, ít calo, giúp giảm hấp thu cholesterol, thúc đẩy quá trình bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể. Dưa chuột còn chứa propanol, giúp ngăn chuyển hóa carbohydrate thành chất béo nên thường xuyên có mặt trong thực đơn của phụ nữ Nhật.
3. Konjac
Konjac (cây khoai nưa) thường được phụ nữ Nhật dùng thay thế gạo trắng. Konjac chứa rất ít calo và giàu chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, rất phù hợp cho người có nhu cầu giảm cân.
4. Natto
Natto (đậu tương lên men) cũng có hàm lượng calo thấp, mang lại cảm giác no nhanh. Món ăn này cung cấp rất nhiều lợi khuẩn cho đường ruột, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
5. Trà xanh
Thức uống ‘quốc dân’ của Nhật Bản rất giàu catechin, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và phân hủy chất béo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hàm lượng cao vitamin nhóm B và các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp thải độc, làm sạch đường ruột, thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa.
6. Yến mạch
Yến mạch rất giàu chất xơ, giúp ổn định lượng đường trong màu, làm chậm quá trình hấp thụ đường và ngăn ngừa chất béo tích tụ. Ăn yến mạch cũng giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
7. Các loại cá béo
Các loại cá béo như cá ngừ, cá hồi cung cấp nguồn chất béo không bão hòa, protein và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, bổ sung năng lượng và dinh dưỡng mà không gây tăng cân.
Theo Ngôi Sao