Thường xuyên ăn các loại cá béo, trứng, đậu hay sữa chua giúp triệt tiêu mỡ thừa, giảm tổng lượng mỡ nội tạng trong cơ thể.

1. Các loại cá béo

Anya Rosen, thạc sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Đại học New York, cho biết, bổ sung đầy đủ axit béo omega-3 có thể cải thiện độ nhạy insulin, chống lại chứng viêm do mỡ nội tạng. Các loại cá béo như cá thu, cá ngừ, cá hồi… là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Chưa kể, các loại cá béo còn chứa hàm lượng lớn vitamin D, giúp cải thiện hệ miễn dịch, điều chỉnh mật độ xương và hạ tổng lượng mỡ nội tạng trong cơ thể.

2. Dầu dừa

Dầu dừa có thể dùng để thay thế các loại dầu ăn, bơ thực vật trong chế biến các món chiên, xào, làm bánh, trộn salad, làm nước sốt…

Nghiên cứu chỉ ra, chất béo trung tính chuỗi (medium-chain triglycerides – MCT) trong dầu dừa có khả năng giảm đáng kể tổng lượng chất béo dự trữ trong cơ thể, ngay cả khi lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo tiêu thụ. Chất béo này còn giúp thúc đẩy trao đổi chất, tăng cảm giác no, giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

3. Các loại đậu

Theo nghiên cứu từ trường Đại học Yale (Mỹ), thường xuyên ăn đậu giúp giảm tương đối lượng mỡ nội tạng tích tụ trong cơ thể. Các chất xơ hòa tan prebiotic trong hạt đậu được chuyển hóa và trở thành axit béo chuỗi ngắn (short-chain fatty acid). Các axit béo này sẽ triệt tiêu hoặc thu hẹp kích thước của mỡ nội tạng.

4. Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu cung cấp nguồn chất béo có lợi cho sức khỏe, giúp loại bỏ chất béo bão hòa, làm giảm mức độ cortisol, hạn chế tăng cân. Lưu ý, đun nóng dầu ô liu có thể làm mất hết dưỡng chất nên để giảm cân hiệu quả, hãy thêm dầu ô liu vào salad hoặc súp ngay trước khi ăn.

5. Trứng

Nên ăn trứng vào buổi sáng để cung cấp protein và năng lượng cho cả ngày.

Hàm lượng protein cao trong trứng giúp hạn chế cơn đói, tăng cường quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ nội tạng. Nghiên cứu đã chỉ ra, những người duy trì chế độ ăn giàu protein có xu hướng tích tụ ít chất béo nội tạng hơn những người có chế độ ăn nghèo protein.

6. Hải sản

Hải sản tươi sống chứa chất béo đơn bão hòa giúp cơ thể tránh được nguy cơ tích tụ thêm chất béo. Thêm vào đó, hải sản còn là nguồn cung cấp axit béo omega-3 lớn, giúp hạ tổng lượng mỡ nội tạng trong cơ thể.

7. Cà chua

Thường xuyên ăn cà chua giúp giảm lượng lipid trong máu, hạn chế tích tụ mỡ thừa. Cà chua chứa ít calo, lại giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa.

8. Sữa chua

Nên chọn sữa chua ít đường, ít béo để tăng hiệu quả giảm cân.

Nghiên cứu chỉ ra, ăn sữa chua đều đặn có thể làm giảm lượng mô mỡ tích trữ ở bụng. Sữa chua giàu dưỡng chất, giúp tăng cảm giác no, hạn chế sự thèm ăn, giảm tổng lượng calo nạp vào cơ thể. Để phát huy tối đa công dụng của sữa chua, nên ăn sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng, ăn sau khi tập thể dục hoặc trước khi ngủ.

Theo Ngôi Sao 

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link