Cải xoăn, cải xoong hay ớt chuông, các loại hạt là những thực phẩm giúp tăng sinh collagen, mang đến làn da mịn màng, trẻ trung.

Collagen được ví như chất keo kết dính các mô tế bào, giúp duy trì độ đàn hồi, săn chắc cho làn da, hỗ trợ giảm các dấu hiệu lão hóa sớm. Collagen không chỉ có trong các sản phẩm có nguồn gốc động vật như nước hầm xương, chân gà, da heo, cá… mà còn có nhiều trong nguồn thực vật như các loại rau củ quả.

1. Cải xoăn

Cải xoăn giàu dưỡng chất, rất tốt cho làn da và vóc dáng.
Cải xoăn giàu dưỡng chất, rất tốt cho làn da và vóc dáng.

Cải xoăn giàu vitamin C, chống chất oxy hóa, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Thường xuyên ăn cải xoăn giúp tăng cường collagen mà không gây tăng cân.

2. Cải xoong

Cải xoong chứa nhiều kali, canxi, mangan, phốt pho cùng các vitamin A, C K và vitamin nhóm B. Cải xoong cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp xây dựng tế bào da, tăng tốc độ sản sinh collagen. Vitamin A và C trong cải xoong giúp vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.

3. Quả bơ

Hàm lượng cao vitamin A trong bơ giúp làm sáng da. Các chất chống oxy hóa trong bơ giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

4. Các loại đậu

Đậu đen, đậu đỏ, đậu nành… chứa nhiều amino acid – thành phần quan trọng giúp cấu tạo nên các loại protein. Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành chứa lượng lớn hoạt chất genistein giúp kích thích sản xuất collagen, chống lão hóa hiệu quả.

5. Ớt chuông

Ớt chuông giúp tăng khả năng chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.
Ớt chuông giúp tăng khả năng chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ớt chuông giàu vitamin C, giúp kích thích sản xuất collagen. Ngoài ra, ớt chuông còn chứa nhiều carotenoids – chất chống oxy hóa mạnh mẽ có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link