Bữa ăn đa dạng, đủ chất, ăn bằng bát, đĩa nhỏ và hạn chế dùng muối khi nấu ăn là những thói quen giúp phụ nữ Nhật giữ eo thon.
Trong cuốn sách nói về bí quyết sống khỏe, trẻ lâu của phụ nữ Nhật Bản, Naomi Moriyama chỉ ra những thói quen nhỏ giúp phụ nữ xứ sở mặt trời mọc luôn giữ được vóc dáng thon thả dù không cần ăn kiêng hay tập luyện.
1. Bữa ăn đa dạng, đủ chất
Bữa ăn truyền thống của người Nhật Bản thường gồm cơm, cá hoặc trứng, các loại rau xanh kèm canh. Thực đơn hàng ngày chứa nhiều cá cung cấp lượng lớn axit béo omega-3 lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe mà vóc dáng. Các loại rau như bông cải xanh, bắp cải, cải ngọt, cải xoăn… giúp bổ sung chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.
2. Ăn bằng bát, đĩa nhỏ
Văn hóa ẩm thực Nhật Bản chú trọng cách trình bày món ăn. Mỗi món ăn đều được bày trong đĩa nhỏ riêng và thức ăn được sắp xếp để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên. Thói quen sử dụng bát, đĩa nhỏ giúp phụ nữ Nhật khống chế lượng thực phẩm nạp vào, không ăn quá no.
3. Ăn sáng với súp miso
Bữa sáng của người Nhật thường có súp miso. Đây là món ăn giàu lợi khuẩn, giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất, giúp hạn chế tích tụ mỡ thừa.
4. Hạn chế dùng muối khi nấu ăn
Người Nhật có thói quen ăn nhạt, ít sử dụng gia vị, đặc biệt là muối. Họ chế biến đơn giản để giữ nguyên hương vị tự nhiên của thực phẩm. Thói quen này rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng.
5. Uống trà xanh
Trà xanh là thức uống truyền thống của người Nhật. Trà xanh rất tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ tim mạch, chống lại các bệnh mãn tính. Uống trà xanh giúp tăng cường chuyển hóa, tăng tốc độ trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân, giữ dáng hiệu quả.
6. Thường xuyên đi bộ
Không có thói quen tới phòng gym tập luyện, phụ nữ xứ sở hoa anh đào thường đi bộ. Người Nhật thích đi bộ vì vừa giúp duy trì vóc dáng vừa giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Phụ nữ Nhật dành thời gian đi bộ nhiều để duy trì hình thể săn chắc.
Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H