Dưa hấu, bưởi, bơ hay các loại quả mọng có vị ngọt dịu nhưng đều chứa ít đường, giúp làm đẹp da từ bên trong, ngăn ngừa nếp nhăn.
1. Bưởi
Bưởi nằm trong nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Nghiên cứu chỉ ra ăn bưởi thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Bưởi giàu vitamin C, giúp tăng sinh collagen, duy trì độ đàn hồi, đem đến da tươi tắn, trẻ trung hơn. Một nửa quả bưởi cỡ vừa chứa 8,5 g đường, cung cấp 43% giá trị vitamin C khuyến nghị mỗi ngày.
2. Dưa hấu
Dưa hấu tuy có vị ngọt nhưng được xếp vào nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Dưa hấu chứa nhiều nước, giúp bổ sung độ ẩm cho da, ngăn ngừa tình trạng da khô, xuất hiện nếp nhăn.
3. Kiwi
Một quả kiwi chứa 7 g đường, cung cấp 62% giá trị vitamin C khuyến nghị hàng ngày. Thường xuyên ăn kiwi giúp làm trắng da, giảm tình trạng thâm, nám, tăng cường khả năng chống nắng, hạn chế các dấu hiệu lão hóa sớm.
4. Bơ
Bơ là loại trái cây có vị ngọt dịu nhưng chứa ít đường, rất bổ dưỡng cho sức khỏe, làn da và vóc dáng. Một quả bơ chứa ít hơn một g đường, giàu chất xơ và chất béo bão hòa đơn, hỗ trợ giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch. Hàm lượng chất béo tốt trong bơ giúp da mềm mịn và tươi tắn.
5. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất đều thuộc nhóm có chỉ số đường huyết thấp. Hàm lượng chất xơ cao cùng polyphenol và các vitamin trong nhóm quả mọng giúp làm đẹp da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.
6. Cam
Cam có vịt ngọt nhưng chứa ít đường, giàu chất xơ và vitamin C, rất tốt cho da. Một quả cam chứa khoảng 12 g đường, cung cấp 70% giá trị vitamin C khuyến nghị hàng ngày.
7. Mận
Mận cũng thuộc nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe. Một quả mận cung cấp 7% giá trị vitamin C và 8% giá trị vitamin A khuyến nghị hàng ngày. Hai chất dinh dưỡng này giúp nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng chống oxy hóa, tăng liên kết các mô và tạo collagen, giúp da căng mịn, hạn chế xuất hiện nếp nhăn.
Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H