Giảm lượng đường khi pha chế, ưu tiên thức uống chứa protein và có nguyên liệu tốt cho sức khỏe như hạt đậu nành, óc chó.

Giảm đường

Nước ép trái cây dù giàu vitamin nhưng cũng chứa một lượng đường nhất định, không nên uống quá nhiều.
Nước ép trái cây dù giàu vitamin nhưng cũng chứa một lượng đường nhất định, không nên uống quá nhiều.

Hầu hết thức uống giải khát đều chứa đường, uống thường xuyên làm gia tăng tình trạng tích mỡ, đặc biệt là mỡ nội tạng. Đường cũng làm gia tăng phản ứng glycation, sản sinh ra AGEs, đẩy nhanh tốc độ lão hóa cơ thể. Vì vậy, hãy thiết lập thói quen giảm dần lượng đường nạp vào cơ thể. Nên ưu tiên các thức uống không chứa đường tinh luyện, đường hóa học. Ngay cả khi uống các loại nước ép trái cây cũng cần cân nhắc về tần suất, liều lượng do thức uống uống này cũng có lượng đường glucose khá cao lại không có chất xơ.

Chọn đồ uống giàu protein

Bổ sung protein thông qua thức uống cũng là cách để giúp cải thiện trao đổi chất, tăng cơ, đốt mỡ. Các loại thức uống giàu protein có thể kể đến như sữa đậu nành, protein shake… Tuy nhiên, cũng cần chú trọng về lượng đường khi chế biến, pha chế những thức uống này.

Chọn thức uống có nguyên liệu tốt cho sức khỏe

Sữa hạt, sinh tố xanh được xem là những thức uống lý tưởng cho sức khỏe, vóc dáng.
Sữa hạt, sinh tố xanh được xem là những thức uống lý tưởng cho sức khỏe, vóc dáng.

Chuyên gia khuyên nên chọn đồ uống làm từ các loại hạt như óc chó, hạnh nhân. Đây đều là nguyên liệu giàu vitamin E, omega-3… và có lượng calo không quá cao, ít gây gánh nặng cho cơ thể. Thức uống từ các loại hạt cũng có thể dễ dàng chế biến tại nhà, nhờ đó kiểm soát các chất phụ gia, chất làm ngọt hiệu quả hơn.

Theo Duk Sun (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link