Tại sự kiện ẩm thực chiều 21/11, food stylist Han Hee Won giới thiệu món chè Hwachae nổi tiếng của quê hương, dạy các Tiktoker chế biến theo phong cách phù hợp với Việt Nam.

Bà Han cho hay đây là món chè truyền thống của người Hàn, được ưa chuộng vào mùa nắng nóng bởi có hiệu quả giải nhiệt. Hwachae cũng thường có trong các mâm cúng lễ Tết, trung thu. Dù được gọi là chè, món này không cần kỳ công đun nấu như chè của người Việt, người Hoa. Nó được tạo ra đơn giản bằng cách cắt nhỏ các loại trái cây, bỏ vào ly hoặc tô; đổ thêm nước ép hoặc nước có ga.

Bà Han Hee Won dùng thanh long đỏ thay thế thanh yên để làm chè Hwachae, phù hợp khẩu vị người Việt.
Bà Han Hee Won dùng thanh long đỏ thay thế thanh yên để làm chè Hwachae, phù hợp khẩu vị người Việt.

Nguyên liệu chính của chè Hwachae là lê – loại trái cây mang tính biểu tượng của Hàn Quốc. “Phụ họa” cho lê trong món chè này thường là các loại quả mọng nước khác như thanh yên, cam, quýt. Nhưng trong sự kiện ở Việt Nam, bà Han Hee Won muốn làm mới cho Hwachae bằng thanh long – một trong những loại quả đặc sản của miền Tây. Theo bà, màu đỏ của thanh long cũng giúp món ăn thêm bắt mắt. Bà Han tỉ mẩn thái vỏ quýt thành sợi và bỏ thêm hạt lựu đỏ để hoàn thiện món ăn.

Hướng dẫn một số ca sĩ, diễn viên và Tiktoker trẻ của Việt Nam làm Hwachae với cách kết hợp toping tùy ý sáng tạo, bà Han Hee Won chỉ ra đây là món tráng miệng đơn giản và dễ ứng dụng, ở bất kỳ đâu.

Cùng chè Hwachae, bà Han giới thiệu với giới trẻ Việt Nam salad trái cây được người Hàn Quốc ưa chuộng, với thành phần chính cũng là lê. Chuyến này sang công tác, bà chú trọng quảng bá loại trái cây thu hoạch nhiều nhất ở quê hương, đồng thời bật mí với người tiêu dùng Việt Nam những món ăn đặc sắc làm từ lê.

Theo bà Han, lê Hàn Quốc giòn và mọng nước hơn lê ở những nước khác. Nhờ đặc tính giải cảm, chữa đau họng và tốt cho tiêu hóa, lê hay được người Hàn dùng làm gia vị ướp thịt, muối kim chi. Nhiều loại đồ ăn vặt, nước ép làm từ lê cũng được người tiêu dùng yêu thích.

Bà Han thái mỏng lê, thái sợi vỏ quýt và thả thêm hạt lựu để món chè trở nên bắt mắt.
Bà Han thái mỏng lê, thái sợi vỏ quýt và thả thêm hạt lựu để món chè trở nên bắt mắt.

Bà Han Hee Won là một food stylist có thâm niên và nổi tiếng ở Hàn Quốc. Trước khi đảm nhận vai trò giám đốc ẩm thực một công ty F&B, bà là food stylist quen thuộc của nhiều phim điện ảnh và truyền hình như The King, Forbidden Dream, High Society, Wok of Love, Alchemy Of Souls… Bà cũng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình để nói về những món ăn đặc sắc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người tiêu dùng.

Với món ăn trên màn ảnh, bà Han tiết lộ phần lớn đồ ăn đạo cụ không ăn được, bởi chúng được làm phục vụ yêu cầu về thị giác, đảm bảo độ thu hút của hình ảnh. Với cảnh phim diễn viên cần ăn thật, bà và các cộng sự chuẩn bị phần đồ ăn riêng.

Theo Phong Kiều (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link