Cải xoong, cải bó xôi, bông cải xanh đều giàu dưỡng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, chống lão hóa da.

1. Cải xoong

Canh cải xoong thanh mát, đưa cơm, rất được ưa chuộng trong mùa hè.
Canh cải xoong thanh mát, đưa cơm, rất được ưa chuộng trong mùa hè.

Cải xoong giàu vitamin và khoáng chất, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết cho cơ thể và làn da. Vitamin A và các chất chống oxy hóa trong cải xoong có thể vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, giúp da trẻ trung, mịn màng hơn.

2. Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa hàm lượng cao chất diệp lục, giúp tăng tiền chất để cơ thể sản sinh collagen. Diệp lục cũng góp phần tăng khả năng đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, giúp da sáng, khỏe.

3. Cải xoăn

Cải xoăn giàu vitamin C, chất chống oxy hóa cùng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, flavonoid và polyphenol để duy trì sự trẻ trung của làn da bằng cách làm chậm quá trình sản xuất gốc tự do gây hại.

4. Bắp cải

Bắp cải giàu vitamin A, C, E cùng lưu huỳnh, kali, giúp làm sạch sâu, dưỡng ẩm và làm đều màu da hiệu quả.

5. Súp lơ

Súp lơ chứa glucoraphanin có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, giúp da khỏe mạnh, sáng mịn. Hàm lượng cao vitamin A, C trong loại rau này ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng mặt trời và môi trường.

6. Bông cải xanh

Bông cải xanh có thể chế biến món luộc, xào hoặc dùng làm salad.
Bông cải xanh thường được dùng trong các công thức salad giảm cân.

Những chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh có thể ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do lên làn da và làm chậm quá trình lão hóa da. Trong bông cải xanh còn chứa vitamin C, hỗ trợ sản xuất collagen, giúp duy trì độ đàn hồi của da.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link