(Vothuat.vn) – Đã xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng Colby Covington không phải là một địch thủ xứng tầm cho trận tranh đai hạng bán trung (Welterweight) với Leon Edwards. 

Với thất bại thứ 2 liên tiếp của Kamaru Usman trước Leon Edwards, Colby Covington đã là cái tên được lựa chọn tiếp theo trong danh sách ứng viên tranh đai hạng bán trung (Welterweight) dù sự xuất hiện của anh đã đem lại nhiều nhận định phản bác.

Đáp lại, Chủ tịch UFC, Dana White bày tỏ: “Tôi không biết khi nào chúng tôi sẽ tổ chức trận đấu này nhưng đó là điều sẽ diễn ra. Colby Covington đã đến được đây và làm mọi thứ vì trận đấu này. 

Colby Covington xứng đáng với trận tranh đai cùng Leon Edwards. Không phải là một lời nhắc nhở gì nhưng Colby Covington nằm trong top 2 hoặc 3 võ sĩ xuất sắc nhất thế giới ở hạng cân của mình“.

Colby Covington vẫn là ứng viên số 1 cho suất tranh đai tiếp theo với Kamaru Usman.
Dana White dành nhiều lời khen cho Colby Covington.

Về Colby Covington, anh đã có tổng cộng 20 trận thượng đài chuyên nghiệp, giành được 17 chiến thắng và để thua 3 lần. Trong đó, đỉnh cao phải kể đến khi tay đấm 34 tuổi giành chiến thắng trước Rafael Dos Anjos ở sự kiện UFC 225 để trở thành nhà vô địch tạm quyền hạng bán trung (Welterweight).

Dù vậy, về sau, Colby Covington đã không thể giữ vững danh hiệu khi nhận thất bại trước Kamaru Usman ở sự kiện UFC 245 và thêm một lần nữa gục ngã trước “Ác mộng Nigeria” ở trận tái đấu sau đó.

Xem video tài năng của Colby Covington: 

Phi Yến


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link