Trong một cuộc trao đổi gần đây, nhà vô địch hạng cân bán trung của UFC, Kamaru Usman, đã khuyên cựu vô địch hai hạng cân Conor McGregor nên tập trung vào việc làm một người cha tốt thay vì tiếp tục theo đuổi các trận đấu.

Lời khuyên này được đưa ra sau khi McGregor bày tỏ mong muốn đấu với Usman để giành đai vô địch hạng cân 170 pound, nhằm trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử UFC giành đai vô địch ở ba hạng cân khác nhau.

Usman đã thẳng thắn bác bỏ sự liên quan của McGregor trong môn thể thao này, cho rằng những nỗ lực gọi tên các võ sĩ hàng đầu của McGregor chỉ là cách để giữ tên tuổi mình trong tầm chú ý. Usman mô tả McGregor là một “kẻ săn đuổi danh tiếng” chỉ cố gắng giữ tên tuổi mình trong tin tức mặc dù không giành được chiến thắng nào trong những năm gần đây​. Usman nhấn mạnh rằng McGregor chưa đạt được điều gì đáng kể gần đây và động cơ chính của anh ta dường như là tìm kiếm sự chú ý hơn là cạnh tranh thực sự.

Kamaru Usman đưa ra lời khuyên dành cho Conor McGregor

Usman cũng chỉ trích khả năng chiến đấu của McGregor, gọi anh ta là một “võ sĩ vật lộn cẩu thả, chỉ biết tung đòn bằng tay phải mà không có kỹ năng khóa ngã nào”. Dù McGregor tỏ ra tự tin, Usman nhấn mạnh sự thống trị của mình trong hạng cân bán trung, khẳng định rằng anh sẽ chiến thắng trong bất kỳ trận đấu tiềm năng nào giữa hai người​.

Ngoài ra, Usman cũng bày tỏ sự không hài lòng về cách McGregor cố gắng duy trì sự nổi tiếng bằng cách liên tục gây chú ý trên mạng xã hội thay vì chứng minh khả năng của mình trong lồng bát giác. Anh cho rằng McGregor đang cố gắng giữ tên tuổi mình “nổi bật” vì thành tích thi đấu gần đây không còn ấn tượng​​.

Cuộc tranh cãi này nêu bật sự căng thẳng giữa tham vọng của McGregor và vị thế hiện tại của Usman như là võ sĩ hàng đầu hạng cân bán trung, nhấn mạnh những động lực rộng lớn hơn về sự ganh đua và danh tiếng trong UFC. Usman cũng cho rằng McGregor nên ưu tiên cho gia đình và con cái, thay vì theo đuổi những cuộc đối đầu không cần thiết​​.

Nguồn: www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link