(Vothuat.vn) – Eddie Wineland chính thức giải nghệ sau trận thua knock-out trước Cody Stamann tại UFC Austin.

Tại UFC Austin cuối tuần qua, Eddie Wineland (24-16-1 MMA, 6-10 UFC) có thất bại knockout thứ 3 liên tiếp và là thứ trận thua thứ 5 trong 6 lần bước vào lồng bát giác gần nhất của võ sĩ 37 tuổi người Mỹ. Wineland bị Cody Stamann (20-5-1 MMA, 6-4-1 UFC ) hạ gục ngay trong hiệp đầu của trận đấu.

Nhà cựu vô địch WEC từng là kẻ thách thức danh hiệu UFC tạm thời đã tháo chiếc găng tay của mình ngay trong lồng bát giác khi trận đấu kết thúc. Điều đó dấy lên những suy đoán về việc liệu anh có định giải nghệ hay không. Và vào ngày hôm qua, Eddie Wineland đã chính thức công bố quyết định nghỉ hưu của mình bằng một bài đăng trên mạng xã hội.

Eddie Wineland giải nghệ sau thất bại trước Cody Stamann.
Eddie Wineland giải nghệ sau thất bại trước Cody Stamann.

“Tôi không có cơ hội để bỏ găng tay của mình trong lồng nhưng Jim Morrison đã từng hát ‘đây là kết thúc’ Con đường tôi đã đi trong gần 20 năm qua chứng kiến nhiều thăng trầm. Đó là một hành trình vui vẻ nhưng chuyến tàu này là đích đến cuối cùng! Tôi mãi mãi biết ơn những cơ hội mà @UFC, @DanaWhite, @seanshel mang lại bởi tất cả những gì bạn và công ty đã làm và trao cho tôi. Tôi mãi mãi biết ơn điều đó! Cảm ơn những người hâm mộ đã luôn sát cánh bên tôi… Chính thức giải nghệ! Kết thúc một hành trình! Cảm ơn những kỷ niệm và sang chương tiếp theo của cuộc đời!” 

Eddie Wineland, người từng đối mặt với một số tên tuổi hàng đầu trong lịch sử hạng cân gà (bantamweight, 135 pound) trong suốt sự nghiệp của mình. Giữ một số kỷ lục đáng chú ý ở hạng cân gà của mình.

Eddie Wineland thua 5 trong 6 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.
Eddie Wineland thua 5 trong 6 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.

Sau khi thông tin Eddie Wineland chia tay lồng bát giác được công bố chính thức, Chủ tịch Dana White đã dành những lời có cánh cho anh.

“Một anh chàng tuyệt vời,” Dana White chia sẻ với các phóng viên trong phòng họp báo. “Một kẻ luôn sẵn sàng chiến đấu với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào. Anh chàng tốt bụng. Chúng tôi yêu anh ấy rất nhiều và chúc anh ấy những điều tốt nhất sau quyết định giải nghệ.”

Nam Thành


Tin liên quan: