Giải Vô địch trẻ Judo Quốc gia 2022 sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 4/8 với số lượng tham gia lên đến 500 người. Giải hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự hấp dẫn cũng như những gương mặt trẻ cho bộ môn Judo Việt Nam.

Giải Vô địch trẻ Judo Quốc gia 2022 sẽ được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang. Quy tụ 500 VĐV đến từ 23 tỉnh, thành phố, giải sẽ diễn ra ở các nội dung đối kháng nam, nữ theo từng hạng cân và nội dung kata đồng đội nam, nữ.

Giải Vô địch trẻ Judo Quốc gia 2022 hứa hẹn sẽ giới thiệu thêm những gương mặt mới cho võ thuật Việt Nam ở bộ môn này (Ảnh: Lê Giang)

Mục đích của giải đấu là nhằm giúp Judo Việt Nam đánh giá công tác đào tạo lực lượng thanh thiếu niên trên địa bạn các đơn vị cơ sở, đánh giá năng lực đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ trong công tác huấn luyện và thi đấu. Đồng thời Giải Vô địch trẻ Judo Quốc gia 2022 sẽ là cơ sở để tuyển chọn nhân sự bổ sung cho đội tuyển quốc gia hướng tới các giải đấu khu vực và quốc tế.

Các hạng cận thi đấu tại giải lần này

Giải dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 10/8. Trong đó, thời gian từ ngày 1 – 3, các đội sẽ tập trung lực lượng về Hậu Giang và tiến hành tập luyện. Các nội dung sẽ chính thức thi đấu sau lễ khai mạc.

Ảnh: Tổng hợp