Để phát triển phong trào võ thuật, Học viện Quốc tế Võ thuật Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam sẽ tổ chức Giải cup Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 2022. Giải đấu dự kiến sẽ có sự góp mặt với số lượng 2300 VĐV trên khắp cả nước.

Sau những gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Giải cup Tài năng trẻ Việt Nam đã quay trở lại với sự góp mặt của 65 đoàn đến từ các tỉnh thành, môn phái, võ phái, trung tâm trên khắp cả nước. Các đoàn sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung với 80 bộ huy chương.

Giải Võ thuật cup Tài năng trẻ Việt Nam 2022 hứa hẹn hấp dẫn với số lượng VĐV lên đến 2.300 người

Điểm mới của giải đấu năm nay chính là Ban tổ chức đã áp dụng luật thi đấu mới của nội dung đối kháng võ cổ truyền. Trong đó, việc áp dụng luật thi đấu của vật cổ truyền sẽ đòi hỏi các võ sĩ tham dự phải có tập luyện kỹ càng hơn cả tấn công, phòng thủ và chuyển hóa các đòn thể của đối thủ. Giải đấu với lứa tuổi trên 18 thì được áp dụng thi đấu 3 hiệp tính điểm và các VĐV được sử dụng cả trỏ và gối như luật mới của võ cổ truyền. Với lứa tuổi trên 18 thì BTC áp dụng thi đấu 3 hiệp tính điểm và các VĐV được sử dụng cả trỏ và gối như luật mới của võ cổ truyền.

Tập huấn công tác trọng tài chuẩn bị cho giải đấu

Ngoài phần thi đối kháng, phần thi binh khí và quyền binh, Giải cup Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 2022 chú trọng đến các binh khi khí cổ như đòn gánh, liềm, khăn, bừa cào, ba toong… những vật dụng đời sống hàng ngày gắn với đời sống của người dân. Điều đó giúp các giải đấu giới thiệu các bài bản đặc thù của nhiều môn phái, võ đường khắp cả nước, là cơ hội tốt giúp bảo tồn, phát triển cũng như quảng bá được nền võ học dân tộc.

Ông Đăng Tam Thuận (áo vàng) chụp hình cùng với những thành viên trong BTC ở giải trước đây

Ông Đặng Tam Thuận, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ về mục đích của Giải:”Giải năm nay ngoài việc giúp cho các VĐV cọ sát, giao lưu học hỏi còn nhằm tuyển chọn các VĐV tài năng để cho tham gia vào các đội tuyển. Bên cạnh đó thì Giải cũng sẽ tìm kiếm thêm những VĐV triển vọng tham gia vào lĩnh vực võ thuật điện ảnh cũng như là đào tạo thành các diễn viên đóng thế. Với mong muốn đưa võ thuật cổ truyền lên màn ảnh để nhằm giới thiệu cũng như quảng bá được môn võ của dân tộc. Ban tổ chức hiện đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng để thường xuyên có những khóa đào tạo diễn viên hành động chuyên nghiệp tham gia các dự án cũng như đưa đoàn biểu diễn ra nước ngoài để giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tinh hoa cũng như lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam trong quá trình dựng và giữ nước.”

BTC đang khảo sát và kiểm tra công tác chuẩn bị cho họp báo và khai mạc giải

Sau giải lần này Học viện Quốc tế Võ thuật Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho một loạt sự kiện lớn của thủ đô và các chương trình truyền hình như Bước Nhảy Mùa Xuân, phóng sự “Tự hào võ việt”… được phát sóng trên các kênh truyền hình VTV, Nhandan, Hà Nội…

Ngoài ra Ban tổ chức cũng sẽ tiếp tục đưa các VĐV ra nước ngoài thi đấu và biểu diễn. Đây là những chương trình đặc biệt mà hơn 10 năm nay ông Đăng Tam Thuận và ekip thường thực hiện để quảng bá hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam đối với bạn bè năm châu.

Giải Võ thuật cup Tài năng trẻ Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ảnh: Tổng hợp