(VoThuat.vn) – Theo cựu võ sĩ David Price, rất khó để Anthony Joshua có thể phục thù thành công Oleksandr Usyk trong màn tái đấu thời gian tới.

Tháng Chín năm ngoái, Joshua đã hoàn toàn bị vượt mặt về kỹ năng trong cuộc đối đầu 12 hiệp với tay đấm bất bại Usyk. Thất bại này khiến AJ mất đi cả thảy 4 danh hiệu mà bản thân sở hữu.

Joshua bại trận trước Usyk trong màn so găng tại London.

Ngay sau đó, ngôi sao người Anh đã kích hoạt điều khoản tái đấu với tân vương đến từ Đông Âu. Theo kế hoạch, AJ và “Mèo Olek” sẽ so găng lần 2 vào một ngày trong tháng Tư. Dù vậy theo quan điểm của Price, Joshua không thể thắng Usyk ở thời điểm hiện tại.

“Tôi nghĩ Usyk sẽ dễ dàng đánh bại cậu ta. Mỗi võ sĩ đều có một đối thủ sở hữu phong cách thi đấu khiến mình gặp khó. Trong trường hợp đó, bạn phải thật sự may mắn mới thắng được anh ta.

Bạn có thể gặp may, nhưng may mắn cũng được tạo ra nhờ sai lầm của đối thủ. Tôi cho rằng Usyk là một người sẽ lộ ra sai sót khi cậu ta đặt bản thân vào vị trí bị hạ knockout bởi cú đấm của Joshua.” – Price chia sẻ với talkSPORT.

Trong màn đối đầu tại London, Joshua đã một vài lần khiến đối thủ người Ukraine bị choáng, nhưng võ sĩ đến từ Watford lại không thể duy trì được áp lực tấn công lên đối thủ. Trong khi đó, Usyk đã tạo ra vấn đề thật sự cho AJ nhờ khả năng di chuyển thông minh cùng những cú đòn tay trái khó chịu của bản thân.

AJ cần sự may mắn trong cuộc tái đấu với “Mèo Olek”.

Nếu như đánh bại Joshua một lần nữa, Usyk – nhà cựu vô địch tuyệt đối hạng bán nặng – nhiều khả năng sẽ thống nhất danh hiệu với chủ nhân đai WBC là Tyson Fury sau đó.

Hiện Fury đang được tổ chức WBC yêu cầu bảo vệ danh hiệu trước Dillian Whyte. Dù vậy, cuộc đàm phán giữa họ đang gặp bế tắc do cả hai chưa thống nhất được số tiền ăn chia. Phía Fury muốn tỷ lệ 80-20 nghiêng về phía mình, trong khi đó Whyte và người đại diện Eddie Hearn kỳ vọng con số lớn hơn.

“Nhà vô địch tạm quyền có thể nhận được tới 45% số tiền, và tôi nghĩ rằng tỷ lệ ăn chia phải ở mức đó. Nhưng phía Top Rank lại đề nghị 20% dành cho Whyte, thật là một sự xúc phạm.” – Hearn khẳng định.

Nhìn lại chiến thắng gần nhất của Anthony Joshua trước Kubrat Pulev:

Dương Quang


Tin liên quan: