Tối 1/7, tại TP. Đồng Hới, Giải Karate cúp các câu lạc bộ Quảng Bình mở rộng lần thứ I năm 2022 đã chính thức khai mạc.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Phú Sơn – Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Quảng Bình; ông Đinh Trung Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình; bà Hoàng Thị Nhung – Phó chủ tịch UBND TP. Đồng Hới, cùng đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Bình.

Tiết mục biểu diễn nghệ thuật mở đầu cho Lễ khai mạc Giải Karate Cúp các CLB Mở rộng Quảng Bình Mở rộng lần thứ I năm 2022

Giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 1-3/7/2022, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hoá, thể và Truyền thông TP. Đồng Hới, với sự tham dự của gần 300 VĐV đến từ hơn 30 CLB mạnh trong tỉnh và một số tỉnh thành khác như: Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An, TT- Huế…

Ông Lê Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở VHTT Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phùng Văn Hiệp, Chủ tịch Liên đoàn Karate Quảng Bình – Trưởng Ban vận động thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam cho biết, Giải Karate cúp các câu lạc bộ Quảng Bình mở rộng lần thứ I năm 2022 là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm chào mừng cho thành công của tuyển Karate quốc gia tại Sea Games 31 trên sân nhà vừa qua (tuyển Việt Nam dành 7 HCV, nhất toàn đoàn). Đồng thời, đây cũng là giải đấu được tổ chức với quy mô lớn nhất kể từ sau khoảng thời gian hơn hai năm đại dịch Covid-19.

Ông Phùng Văn hiệp, Chủ tịch Liên đoàn Karate Quảng Bình phát biểu khai mạc giải

“Giải đấu nhằm phát triển phong trào tập luyện Karate trong và ngoài tỉnh; giúp các võ sinh yêu thích môn Karate giao lưu và thể hiện tài năng; sàng lọc và tìm kiếm các VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển để tham gia các giải đấu khu vực và quốc gia trong thời gian tới. Đồng thời, giải cũng góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa phong trào Karate Quảng Bình và phong trào Karate các địa phương bạn”, ông Phùng Văn Hiệp chia sẻ.

Lãnh đạo Sở VHTT Quảng Bình và Liên đoàn Karate Quảng Bình tặng hoa và trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Quảng Bình đánh giá, Giải Karate cúp các Câu lạc bộ Quảng Bình mở rộng lần thứ I là giải đấu quy tụ được rất nhiều VĐV có thành tích cao trong và ngoài tỉnh tham dự. Đây là tín hiệu vui cho thấy phong trào Karate Quảng Bình đã có sự hoà nhập và phát triển vượt bậc sau 2 năm Liên đoàn Karate Quảng Bình thành lập.

Ông Lê Phú Sơn cũng đồng thời đề nghị lực lượng trọng tài phải công tâm, khách quan trong quá trình điều hành giải để giúp VĐV có thể phô diễn hết sức những kỹ thuật, kỹ năng đã được tập luyện, trình diễn những bài quyền đẹp mắt, những trận đấu hấp dẫn.

Cũng tại buổi lễ, Liên đoàn Karate Quảng Bình đã tri ân các nhà tài trợ đã đồng hành cùng giải đấu.

Liên đoàn Karate Quảng Bình tri ân các nhà tài trợ giải

Được biết, trong quá trình tổ chức giải, Liên đoàn Karate Quảng Bình đã nhận được sự động viên, ủng hộ, tài trợ cả về vật chất lẫn tinh thân từ các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như: Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Việt Miền Trung, Tập đoàn Sâm Bố Chính Tuệ Lâm, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, Phòng khám đa khoa MEDLATEC Quảng Bình, Nội Thất An Phát, Nhà hàng Sabochi, Công ty CP Đầu tư HK House, Công ty CP Địa ốc Babylon, Toyota Quảng Bình, Trung tâm Anh ngữ NewSky…

Uông Tân