Tối ngày 19/11, sự kiện Muay Thái chuyên nghiệp MTR: Call Of Honor đã chào đón màn lên ngôi của hai tay đấm Trương Cao Minh Phát và Huỳnh Hoàng Phi, khi liên tiếp đánh bại các đối thủ đến từ Iran và Ma-rốc.

Là sự kiện tranh đai chuyên nghiệp thế giới đầu tiên của Muay Việt, MTR: Call Of Honor đã thu hút được đông đảo sự theo dõi và ủng hộ của người hâm mộ, cho thấy võ thuật đối kháng – đặc biệt là môn Muay Thái đang trở thành trào lưu giải trí mới của người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự kiện còn chứng kiến nhiều ngôi sao của làng giải trí Việt như: Dương Khắc Linh, Will 365,… tới theo dõi, tận hưởng những màn trình diễn ở một đêm thi đấu đẳng cấp quốc tế.

Trương Cao Minh Phát đã có trận dấu hấp dẫn trước đối thủ

Trận đấu tâm điểm sự kiện giữa Trương Cao Minh Phát và Mostafa Armand đã mang đến những phút giây ngạt thở từ những cú chạm trán đầu tiên. Minh Phát thể hiện lối đánh tạo áp lực với những đòn chắc chắn và TKO đối thủ ở hiệp đấu thứ 4. Chiến thắng của Trương Cao Minh Phát giúp võ sĩ sinh năm 1995 đi vào lịch sử của Muay Việt Nam, khi trở thành nhà vô địch WBC Muay Thái thế giới đầu tiên.

Trương Cao Minh Phát giành đai WBC Muay Thai Thế giới

Cũng tại sự kiện, chiến thắng trước đối thủ cao hơn mình đến 5 bậc trên bảng xếp hạng – Elamghari Ayoub, Huỳnh Hoàng Phi đã có được danh hiệu quốc tế đầu tiên trên sàn Muay nhà nghề. Anh cũng là võ sĩ thứ tư của Việt Nam giành được một đai vô địch quốc tế của WBC Muay Thái, mở ra cơ hội lọt vào Top 10 bảng xếp hạng của tổ chức này cùng xuất tranh đai thế giới trong tương lai.

Sự kiện đánh dấu cho võ thuật Việt Nam

MTR: Call Of Honor chính thức ghi dấu vào lịch sử võ thuật Việt Nam với danh hiệu WBC Muay Thái thế giới của Trương Cao Minh Phát. Cùng với đó, chiếc đai WBC Muay Thái quốc tế của Huỳnh Hoàng Phi, hay những chiến thắng của Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Đức Nghĩa, Phan Trọng Hiếu,… tiếp tục cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của các võ sĩ Muay tại Việt Nam.

Huỳnh Hoàng Phi cũng đã có trận đấu thành công trước đối thủ Marốc

Hướng tới mục tiêu tìm kiếm, tạo cơ hội đưa các võ sĩ Việt Nam vươn tầm quốc tế, Muay Thai Rampage hứa hẹn sẽ mang tới nhiều đêm tranh đai hấp dẫn trong tương lai ở mùa giải 2024.

Sự kiện nhận được sự quan tâm của khán giả
Sự phấn khích của khán giả chính là động lục cho các võ sĩ trên sàn đấu
Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link