(Vothuat.vn) – Đó là xác nhận từ người quản lý của Paulo Costa, Wallid Ismail.

Theo người quản lý của cựu thách thức danh hiệu Paulo Costa, Wallid Ismail, võ sĩ người Brazil sẽ không thi đấu ở hạng cân dưới nặng quá lâu. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, Costa đã chiến đấu ở hạng cân 205 pound.

Tại UFC Fight Night 196, Paulo Costa đã đối đầu với một cựu thách thức đai hạng trung khác là Marvin Vettori. Ban đầu cuộc chiến được lên kế hoạch ở hạng cân trung nhưng chỉ vài ngày trước trận đấu, Costa đã yêu cầu thay đổi hạng cân, cuối cùng dẫn đến việc nó diễn ra ở hạng cân dưới nặng.

Paulo Costa không thể cắt giảm trọng lượng phù hợp cho trận đấu với Marvin Vettori.
Paulo Costa không thể cắt giảm trọng lượng phù hợp cho trận đấu với Marvin Vettori.

“Họ biết rằng Borrachinha bị chấn thương, và đó là lý do tại sao anh ấy gặp vấn đề với cân nặng của mình,” Sherdog dẫn lời Wallid Ismail. “Không nghi ngờ gì cuộc chiến tiếp theo của anh ấy sẽ diễn ra ở hạng trung.”

Bản thân Paulo Costa cũng đã nói về chấn thương ở bắp tay mà anh gặp phải trong trại huấn luyện cho cuộc chiến với Marvin Vettori, mà dẫn đến việc anh ấy không thể giảm trọng lượng cho phù hợp với trận đấu.

“Tôi gặp một số vấn đề khi không thể bước vào đây với cân nặng bình thường của mình,” Costa thừa nhận trong cuộc họp báo sau trận đấu tại UFC Fight Night 196. “Tôi đến đây với mức trọng lượng cao hơn một chút vì tôi cần phải dừng một số tuần tập luyện.”

Người quản lý Wallid Ismail cũng tiết lộ rằng thân chủ của mình đang chờ cuộc gọi từ UFC để xác định trận đấu tiếp theo của anh.

Paulo Costa sẽ trở lại hạng cân trung ở trận đấu tiếp theo.
Paulo Costa sẽ trở lại hạng cân trung ở trận đấu tiếp theo.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu với bất kỳ ai mà UFC quyết định. Tôi tiếp tục tin rằng Borrachinha sẽ là nhà vô địch,” Ismail nói tiếp. “Anh ấy chỉ cần phải tập luyện. Vấn đề lớn nhất của anh ấy là việc tập luyện quá nhiều. Nếu anh ấy tập luyện đúng đắn, tôi chắc chắn không ai ở hạng cân đó có thể đánh bại anh ấy.”

Paulo Costa, hiện đang xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng hạng trung mới cập nhật của UFC. Ở 2 lần bước vào lồng bát giác gần nhất, võ sĩ người Brazil đều nhận thất bại trước nhà vô địch Israel Adesanya và Marvin Vettori.

Nam Thành


Tin liên quan: