Hãng đồng hồ Roger Dubuis là đối tác chính thức của lễ hội tốc độ Goodwood năm nay. Hãng vừa ra mắt đồng hồ đặc biệt với số lượng chỉ 88 chiếc Excalibur Spider Huracan Monobalancier lấy cảm hứng từ siêu bò chiến Lamborghini Huracan GT3 EVO2.

Huracan GT3 EVO2

Chiếc đồng hồ này có kích thước 45mm và được lấy cảm hứng thiết kế từ Lamborghini Huracan GT3 EVO2 vừa được ra mắt hồi tháng 5 vừa qua. Do đó, nó có rất nhiều chi tiết như bánh xe cân bằng 12 độ tượng trưng cho dấu hiệu chuyển động của Lamborghini Squadra Corse. Những chi tiết hình lục giác cũng mang “âm hưởng” tương đồng với các chi tiết lục giác trên Huracan nói riêng và các dòng xe Lamborghini nói chung.


Ngoài màu trắng của vỏ, các điểm nhấn mặt số bằng màu xanh lá cây, đỏ và vàng với dây đeo bằng cao su trắng và da bê màu xanh lá cây gợi nhớ đến cách phối màu của chiếc Lamborghini GT3 EVO2 được trình làng tháng 5 vừa qua. Mặt sau của đồng hồ đặc biệt hơn hết vì nó mô phỏng thiết kế bánh xe của Huracan GT3 EVO2.

Trên gờ cố định với các khía đặc trưng của thương hiệu, các con số xuất hiện màu đỏ. Ngược lại, một sọc màu xanh lá cây nằm ở sườn hộp. Trong khi đó, núm vặn gợi nhớ đến các đai ốc trên vành Lamborghini và có một vòng màu vàng. Ở mặt sau của vỏ trong suốt có thể nhìn thất rõ cơ chế hoạt động của Roger Dubuis Excalibur Spider Huracán Monobalancier.


Mặt trước của đồng hồ có thiết kế đặc trưng bởi kiến trúc mở. Nền được hình thành bởi các cấu trúc màu và mô hình tổ ong thường thấy trên xe Lamborghini. Các cây kim giờ, phút với một đầu màu vàng, hình cánh diều. Kim phút chỉ thời gian trên đường phút ở vòng ngoài. Để cải thiện khả năng đọc, các đầu kim giờ và kim phút có chất liệu dạ quang.


Một điểm nổi bật khác là bánh xe cân bằng có thể nhìn thấy ở vị trí 12 giờ đồng hồ, được các nhà sản xuất đồng hồ trình bày giống như động cơ của một chiếc xe thể thao. Ngoài ra, người đeo có thể nhìn thấy hai hộp cót ở vị trí 5 giờ và 7 giờ đồng hồ, với cửa sổ ngày ở giữa.


Roger Dubuis sử dụng cỡ nòng RD630, nhà chế tạo đồng hồ thiết kế bộ máy chuyển động giống như động cơ của một chiếc siêu xe thể thao. Nó bao gồm 233 phần và tích hợp 29 viên hồng ngọc. Một cánh quạt bằng khung xương trong thiết kế của vành Lamborghini cung cấp khả năng lên dây tự động.


Hai hộp cót dự trữ năng lượng với thời gian tự chủ năng lượng là 60 giờ. Ở những nơi khác, bánh xe cân bằng, nằm nghiêng 12 độ, cung cấp truyền động cần thiết. Nó hoạt động ở tần số 4 hertz và sẽ đạt được độ chính xác cao hơn ở một số vị trí do khả năng định hướng của nó.


Đồng hồ có dây đeo bằng cao su màu trắng với da bê xanh đục lỗ mang màu sắc của Lamborghini. Ngoài ra, người đeo có thể đổi dây dễ dàng bằng Hệ thống Quick Release System.


Roger Dubuis cho biết đồng hồ Excalibur Spider Huracán Monobalancier là phiên bản giới hạn chỉ có 88 chiếc. Hiện nhà sản xuất vẫn chưa công bố giá bán của chiếc đồng hồ này. Nhưng chiếc đồng hồ Huracan Super Trofeo EVO2 tương tự được Roger Dubuis bán với giá 61.500 USD (khoảng gần 1,5 tỉ đồng).